online left

BỆNH XÃ HỘI

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

suimaoga Bệnh lậu Bệnh giang mai

chuyende giangmai

Bệnh lậu Giang mai là hai bệnh xã hội nguy hiểm

Bệnh lậu Giang mai là hai trong số các Bệnh xã hội nguy hiểm đều là những bệnh lây qua đường tình dục không an toàn nhưng biểu hiện cũng như phương pháp điều trị thì lại hoàn toàn khác nhau vì vậy bạn cần hiểu rõ về Bệnh lậu và giang mai.

benh-lau-giang-mai

Bệnh lậu giang mai là hai bệnh xã hội nguy hiểm

Nguyên nhân Bệnh Lậu Giang Mai

- Đối với Bệnh lậu: Chủ yếu là do loại vi khuẩn hình cầu, ghép từng đôi một gọi là song "cầu khuẩn lậu" gây ra, con đường lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục.

- Đối với Bệnh giang mai: Là do vi khuẩn hình xoắn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục hoặc mẹ lây sang con.

Triệu chứng Bệnh Lậu Giang Mai

Đối với Bệnh Lậu: Các triệu chứng thường xuất hiện từ 2-7 ngày sau khi quan hệ với người nhiễm bệnh, có biểu hiện đái dắt, buốt, kèm theo mủ ở đầu dương vật, đau họng và hơi sốt nhẹ. Dấu hiệu này sẽ mất đi sau vài ngày nhưng thực tế người bị nhiễm lậu vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh (bệnh này biểu hiện ở nam rõ rệt hơn, đối với nữ thường không thấy dấu hiệu đặc biệt, chưa kể có những trường hợp mắc bệnh nhưng không hề có biểu hiện gì bất thường).

Đối với Bệnh giang mai: Thời gian ủ bệnh từ 2-4 tuần, với 3 giai đoạn như sau:

+ Từ 10-90 ngày thấy xuất hiện những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau, các nốt xuất hiện ỏ nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, xuất hiện vết loét tại các bộ phận sinh dục, vết loét nông không bờ, không mủ và ngứa, đáy vết loét thâm kèm theo nổi hạch ở hai bên bẹn. Vết loét này tự biến mất sau 2-8 tuần.

+ Sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày thấy cơ thể phát ban nhiều ở lòng bàn tay lòng bàn chân, chủ yếu biểu hiện bằng những tổn thương trên da, có thể gây sốt, ăn không ngon, người mệt mỏi, giảm cân nhanh, trạng thái rất dễ bị nhầm với những bệnh khác.

+ Giang mai phát triển trong phủ tạng, tuỳ vào bộ phận bị nhiễm giang mai, não, hệ thần kinh bị phá huỷ nặng gây biểu hiện người bệnh gầy yếu, rụng tóc, tâm thần, liệt, và gây tử vong.

Điều trị Bệnh Lậu Giang Mai

Để có thể điều trị được Bệnh lậu và Bệnh giang mai trước hết cần phải tìm ra nguyên nhân gây nên bệnh và cần phải được chữa trị kịp thời nếu không sẽ rất khó khăn trong quá trình điều trị và nguy cơ bệnh tái phát là rất cao.

Để có thể hiểu rõ hơn về bệnh bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 5588 để được trực tiếp các bác sĩ tư vấn cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Địa chỉ Chữa Bệnh Xã Hội: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

bác sĩ tư vấn
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: