online left

PHÒNG KHÁM NAM KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề xuất tinh sớm Chuyên đề Liệt dương Chuyên đề Tiểu nhiều

chuyende dautinhhoan

Bị đau tinh hoàn

Bị đau tinh hoàn đôi khi chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường do dương vật cương cứng thường xuyên nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì nó cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh Nam khoa khác nếu không được điều trị kịp thời bệnh cũng sẽ rất nguy hiểm.

bi-dau-tinh-hoan

Nguyên nhân gây Đau tinh hoàn

1/ Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là tĩnh mạch tinh hoàn giãn nhẹ thì thường không đau, nhưng nếu bị giãn nặng sẽ gây đau hoặc cảm giác tức ở vùng bìu. Cách điều trị tốt nhất là thắt tĩnh mạch tinh hoàn.

2/ Biểu hiện của ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có thể sờ thấy cứng kèm theo cảm giác đau hoặc hơi đau, đôi khi có thêm cảm giác tức ở bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ chữa khỏi gần như 100%. Trên thực tế, ung thư tinh hoàn rất hiếm gặp ở độ tuổi 15 - 25, thường từ độ tuổi trung niên trở lên mới dễ mắc.

3/ Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: có thể gây đau tinh hoàn, biểu hiện là đau một bên tinh hoàn, đau âm ỉ hoặc đau liên tục, bệnh nhân chủ yếu là thanh niên, hiếm gặp ở người già.

4/ Xoắn tinh hoàn: Thông thường trước khi gặp tình trạng xoắn tinh hoàn, trước đó vài tiếng tinh hoàn có thể bị va đập hoặc chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Trong lúc ngủ mà tinh hoàn bị đau dữ dội thì đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh, thường đi kèm một số triệu chứng như buồn nôn, dương vật bị sung tấy và đau, khi chạm vào tinh hoàn cảm giác đau rõ ràng hơn. Trong trường hợp như vậy, các bạn nam cần phải đi ngay đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên nam khoa.

Điều trị Đau tinh hoàn

Để có thể chữa Đau tinh hoàn một cách hiệu quả nhất thì các bác sĩ phải kiểm tra tình trạng bệnh của bạn sau đó mới kết luận được phương pháp điều trị cho bạn. Khi bạn mắc bệnh không nên tự ý mua thuốc chữa mà cần theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm để được giải đáp

  • Cách điều trị viêm tinh hoàn

    Cách điều trị viêm tinh hoàn

    Gần đây mỗi khi ngủ dậy là cháu có cảm giác Đau tinh hoàn và đi tiểu đau buốt khi đi khám thì các bác sĩ kết luận mắc Viêm…