online left

BỆNH XÃ HỘI

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

suimaoga Bệnh lậu Bệnh giang mai

chuyende giangmai

Biểu hiện của bệnh giang mai và bệnh lậu

Bệnh lậu và Bệnh giang mai đều là hai trong số các bệnh xã hội nguy hiểm và có nhiều người lầm tưởng rằng hai bệnh này là một nhưng thực chất nó có biểu hiện cũng như ảnh hưởng đối với người bệnh là khác nhau. Sau đây các Bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dấu hiệu nhận biết của hai căn bệnh này.

bieu-hien-benh-giang-mai1

Xoắn khuẩn giang mai

Biểu hiện của Bệnh giang mai

Bệnh giang mai ở nam giới

- Trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai thì người bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng sau đó một thời gian sau ở phần rãnh bao quy đầu hoặc xung quanh dương vật sẽ xuất hiện những nốt tròn hoặc phát ban gọi là săng giang mai. Một số trường hợp có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng.

Các nốt sẽ lan dần ra lở loét nhẹ nhưng không có cảm giác đau.

- Nếu không được điều trị kịp thời thì sau 1,5 đến 2 tháng sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai. Khi ở giai đoạn này người bệnh sẽ có triệu chứng là sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược. Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu, ngoài ra còn có các triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

Khi ở giai đoạn này người bệnh cần hết sức cẩn thận nếu không sẽ rất dễ lây lan sang cho người khác và gây nên các biến chứng ở vùng giác mạc, thị giác... nghiêm trọng hơn còn có thể đe dọa tới tĩnh mạch và gây ra những tổn thương không thể chữa trị.

Bệnh giang mai ở nữ giới

- Khi nữ giới mắc bệnh giai đoạn đầu thì sẽ rất khó để có thể phát hiện ra vì các triệu chứng không rõ ràng không gây đau hay khó chịu cho người bệnh.

- Sau khi bị nhiễm từ 2 đến 6 tuần thì ở nơi lây nhiễm xuất hiện những vết hình tròn, cứng, không đau. Ban đầu lên những mụn nước nhỏ, ướt, sau đó loét ra, đây chính là biểu hiện thời kỳ săng giang mai. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to.

- Sau đó xuất hiện các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét..  Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi và ngực...

 bieu-hien-benh-lau1

Biểu hiện của Bệnh lậu

Bệnh lậu ở nam giới

- Khi nam giới mắc Bệnh lậu thì khi đi tiểu thường có cảm giác đau buốt kèm theo mủ ở đầu dương vật.

Bệnh lậu ở nữ giới

- Khi nữ giới mắc bệnh lậu thì thường có cảm giác ngứa và rát quanh vùng âm hộ, khi đi tiểu tiện có cảm giác đau buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, nâu vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, mùi hôi.

Trên đây là các giới thiệu của Phòng Khám Thiên Tâm về biểu hiện của Bệnh lậu, Giang Mai. Nếu chẳng may bạn có những triệu chứng như trên thì cũng đừng quá lo lắng mà cần phải khám và điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được giải đáp.