online left

Bệnh Trĩ

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề trĩ nội Chuyên đề trĩ ngoại Chuyên đề điều trị bệnh trĩ

chuyende trinoi

Cách phòng bệnh trĩ

Cháu đã Điều trị bệnh trĩ khỏi gần 1 năm nay nhưng tâm trạng lúc nào cũng lo sợ bệnh tái phát trở lại xin các bác sĩ tư vấn giúp cháu Cách phòng bệnh trĩ làm sao cho hiệu quả vì công việc của cháu thường xuyên phải ngồi văn phòng nhiều. Mong các bác sĩ cho cháu lời khuyên (Bạn S - 23 tuổi TH)

uong-nhieu-nuoc-giup-ban-phong-benh-tri

Uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ là gì?

Trĩ nội là một dạng của bệnh trĩ thường gặp

Chào bạn S! Trước tiên bạn nên trình bầy rõ xem trước kia tình trạng bệnh của bạn đang ở giai đoạn nào và các phương pháp mà bác sĩ đã áp dụng điều trị cho bạn vì hiện nay có nhiều phương pháp chỉ điều trị được các triệu chứng bên ngoài mà không trị được tận gốc bên trong nên khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ rất dễ tái phát trở lại.

Bệnh trĩ tuy là một trong những bệnh hậu môn thường gặp và khó điều trị triệt để và gây ảnh hưởng rất nhiều tới công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt của người bệnh nhưng việc phòng bệnh lại rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo một số lời khuyên dưới đây của các bác sĩ Phòng Khám Thiên Tâm.

Cách phòng bệnh trĩ hiệu quả

- Nếu do tính chất công việc của bạn thường xuyên phải ngồi hay đứng một chỗ nhiều thì thi thoảng bạn nên đứng dậy đi lại một vài phút để giảm áp lực lên hậu môn trong thời gian dài.

- Hạn chế làm những công việc nặng nhọc quá sức.

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích và các loại đồ uống có nồng độ cồn cao như rượu bia, cafe, cacao, thuốc lá...

- Cần bổ sung chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh và các loại thức ăn tốt cho việc tiêu hóa, không nên ăn đồ cay nóng và các loại gia vị quá mặn.

- Uống nhiều nước cũng là một trong cách phòng bệnh trĩ rất hiệu quả, mỗi ngày uống từ 1,5 đến 2 lít nước.

- Thường xuyên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng.

- Phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh rất dễ mắc bệnh trĩ vì vậy cần phải có chế độ chăm sóc thật tốt.

Hy vọng những lời khuyên ở trên của bác sĩ Phòng Khám Thiên Tâm có thể giúp được bạn phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Nếu bạn còn vấn đề gì về sức khỏe cần được tư vấn có thể gọi tới số điện thoại 01666 06 5588 để được trực tiếp các chuyên gia tư vấn của Phòng khám trả lời cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

  • Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

    Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

    Thưa bác sĩ tôi đã mắc phải Bệnh trĩ ngoại đã hơn tháng nay nhưng do vì bận quá chưa thể xin nghỉ để đi điều trị được không biết…