online left

Chất lượng Phòng Khám Thiên Tâm

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa là một trong những phòng khám uy tín Chất lượng tại Hà Nội chuyên điều trị các bệnh như Nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, các bệnh xã hội...

chat-luong-phong-kham-thien-tam

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm "Uy tín tạo nên chất lượng"

Những ưu thế vượt trội tạo nên chất lượng của Phòng Khám

Đội ngũ chuyên gia giỏi giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được tuyển chọn gắt gao, ngoài các chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn còn thông qua một chuỗi các kiểm tra nghiêm ngặt. Thiên Tâm cho rằng chỉ có nâng cao tiêu chuẩn tuyển chọn nhân sự mới có thể đảm bảo về chất lượng dịch vụ y tế và tính an toàn.

Thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài

Trang thiết bị máy móc kĩ thuật của chúng tôi được ưu tiên nhập khẩu từ những nước đi đầu về kĩ thuật như Mĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc,... Với việc sử dụng công nghệ chẩn đoán chính xác bằng kiểm tra thần kinh BIO của Mỹ, công nghệ dao LEEP sử dụng sóng tầng cao thông qua dây dẫn LOOP, .... kết hợp với phòng tiểu phẫu vô trùng tiêu chuẩn quốc tế nhằm ngăn chặn vi khuấn sinh ra trong và sau quá trình tiểu phẫu, nâng cao chất lượng tiểu phẫu. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh từ lý luận cơ sở, mô hình, quy trình khám chữa bệnh, thiết bị ứng dụng đều đã đạt đến tiêu chuẩn quốc tế. Là địa chỉ đáng tin cậy chuyên điều trị các bệnh về Phụ khoa, nam khoa, hậu môn trực tràng, Hôi nách và các bệnh xã hội.

Quy trình quản lí thuốc nghiêm ngặt

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi thông qua một quy trình quản lí thuốc nghiêm ngặt, các loại thuốc trong nước hay thuốc nhập khẩu từ nước ngoài đều có nguồn gốc rõ ràng, giá thành hợp lý đảm bảo về chất lượng cho người bệnh. Các chuyên gia Thiên Tâm luôn hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, mà thay bằng các phương pháp tự nhiên thiên về tính an toàn và đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người bệnh.

Cơ chế quản lí y tế thông minh

Một quốc gia muốn phát triển thịnh vượng cần thiết lập một hệ thống quản lí xã hội, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vứng cũng cần có sự hỗ trợ từ sức mạnh của hệ thống nhất là đối với các doanh nghiệp y tế. Nếu không có một hệ thống quản lí tốt sẽ không thể nâng cao chất lượng, bồi dưỡng trình độ nhân viên và đảm bảo phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân được. Chúng tôi áp dụng cơ chế quản lí thông minh, tinh tế, đã được hệ thống hóa từ trên xuống dưới nhằm không ngừng cải thiện bản thân.

Quy trình khám chữa bệnh thông minh:

Thiên Tâm luôn tuân thủ theo một quy trình khám chữa bệnh thông minh bắt đầu từ các khâu tư vấn, hỗ trợ trực tuyến, đăng kí khám online cho đến các khâu xét nghiệm, chẩn đoán, cấp thuốc và điều trị. Tuyệt đối không có hiện tượng phân biệt đối xử với bệnh nhân, hay tự ý điều trị.

Hình tượng chuyên nghiệp

Thiên Tâm cho rằng hình ảnh của mỗi cá nhân từ đội ngũ y bác sĩ, các nhân viên y tá điều dưỡng, đến nhân viên lễ tân đều cần thái độ chuyên nghiệp và toát lên vẻ tôn nghiêm của phòng khám. Chúng tôi dựa vào nỗ lực của bản thân mình mà phát triển hình tượng, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức nghề nghiệp để góp phần vào sự phát triển của ngành y học Việt Nam.

Văn hóa ứng xử và thái độ giao tiếp

"Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau"

Mỗi bệnh nhân khi tìm đến các cơ sở y tế thường mang tâm lý lo lắng, hoài nghi về tình trạng của mình và rất cần được chia sẻ. Rất nhiều cơ sở y tế do nóng vội hoặc quá đông bệnh nhân mà thường sinh ra tâm lí cáu gắt, la mắng người bệnh làm xấu đi hình tượng lương y trong mắt bệnh nhân. Lời nói dễ nghe, êm ái, ngọt ngào bao giờ cũng xuất phát từ một tâm hồn cao đẹp, một tấm lòng nhân ái bao la, nó có tác dụng động viên, an ủi, làm giảm bớt các cơn đau, tạo dựng niềm tin yêu gần gũi giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Từ khi thành lập cho đến nay đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tá và các ban ngành của phòng khám Thiên Tâm đã không ngừng rèn luyện, nâng cao kĩ năng giao tiếp nhằm xây dựng cho mình một văn hóa ứng xử chuyên nghiệp thể hiện cho y đức, trình độ học vấn và sự tận tâm đối với khách hàng. Một thái độ tốt sẽ như những cách hoa thơm lan tỏa muôn nẻo đường, đọng lại tình cảm trong lòng người bệnh góp phần thay đổi quan niệm và thói quen của ngành y tế Việt Nam.

bác sĩ tư vấn
Bài viết cũ hơn: