online left

PHÒNG KHÁM NAM KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề xuất tinh sớm Chuyên đề Liệt dương Chuyên đề Tiểu nhiều

chuyende dautinhhoan

Đau tinh hoàn trái là bệnh gì?

Gần đây cháu có cảm giác Đau tinh hoàn trái nhưng bên tinh hoàn phải thì vẫn bình thường những lúc cháu và người yêu ôm nhau mặc dù cháu chưa quan hệ lần nào không biết như vậy có bình thường không thưa bác sĩ và cháu có bị mắc bệnh gì không ạ?

dau-tinh-hoan-ben-trai-la-benh-gi

Các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm xin tư vấn giúp bạn như sau

Tinh hoàn là cơ quan rất nhạy cảm, có rất nhiều nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn, viêm nhiễm là một trong những nguyên nhân đó, hoặc cũng có thể đau do bị quần chật, yên xe đạp..., hay có thể do va chạm dù nhẹ... Ngoài ra nếu bạn có thói quen thủ dâm thì không nên giữ thói quen xấu đó.

Hiện tượng Đau tinh hoàn ở nam giới có thể gây ra một số bệnh sau

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Khoảng 15-16% nam giới có tĩnh mạch và đám rối tĩnh mạch tinh hoàn giãn bất thường. Bình thường, máu từ tinh hoàn trái được tĩnh mạch tinh hoàn trái dẫn về tĩnh mạch thận trái; còn máu từ tinh hoàn phải được tĩnh mạch tinh hoàn phải dẫn trực tiếp về tĩnh mạch chủ dưới. Giãn tĩnh mạch tinh xảy ra khi tĩnh mạch tinh không có van, hoặc hệ thống van chống trào ngược bị trục trặc; khiến máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch tinh, làm cho tĩnh mạch tinh ngày càng giãn rộng, lượng máu ứ đọng lại quanh tinh hoàn quá nhiều.

Giãn tĩnh mạch tinh nhẹ (độ 1) thường không gây đau; nếu giãn nặng (độ 3) thì đau, hoặc người bệnh có cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi. Sau mổ, thường tinh hoàn sẽ có kích thước và khả năng sản xuất tinh trùng bình thường.

Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%.

Bạn nên đi khám để các bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác được tình trạng bệnh của bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số 01666 06 5588 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp địa chỉ Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

bác sĩ tư vấn
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

  • Cách điều trị viêm tinh hoàn

    Cách điều trị viêm tinh hoàn

    Gần đây mỗi khi ngủ dậy là cháu có cảm giác Đau tinh hoàn và đi tiểu đau buốt khi đi khám thì các bác sĩ kết luận mắc Viêm…