online left

PHÒNG KHÁM NAM KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề xuất tinh sớm Chuyên đề Liệt dương Chuyên đề Tiểu nhiều

chuyende tieunhieu

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người bệnh và nó có thể là triệu chứng của một số bệnh nam khoa vì vậy nếu bạn gặp phải tình trạng này thì không nên chủ quan mà cần phải đi khám để bảo vệ sức khỏe cho bạn.

 

di-tieu-nhieu-lan

Nguyên nhân gây bệnh Tiểu nhiều

Để có thể biết chính xác nguyên nhân của bệnh thì các bác sĩ cần kiểm tra thì mới có thể xác định được, Dưới đây là một số nguyên nhân để bạn tham khảo.

- Do uống nhiều nước

- Do một số bệnh nam khoa khác gây nên như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền luyệt...

- Do một số bệnh về sỏi thận, đường tiết niệu

Nguy hiểm từ bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và công nhận rằng bàng quan có sự thay đổi, nhất là hiện tượng đi tiểu nhiều sẽ là biểu hiện cho một số căn bệnh nguy hiểm.

Viêm bàng quang kẽ: Bênh này khiến phái nữ đau, gây ra khó khăn khi giao hợp, kèm theo những triệu chứng mệt mỏi, đau nửa đầu, khó ngủ. Với những chị em bị đau vùng chậu, đi tiểu sẽ nhiều hơn 7 lần trên 1 ngày, gây ra đau khi có kinh, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Bệnh tiền liệt tuyến: Ở nam giới có tuyến tiền liệt có nhiệm vụ trong sinh sản và tiểu tiện. Tuyến này theo thời gian sẽ phình to lên, ép niệu đạo và tạo ra các căn bệnh về tuyến tiền liệt hay ung thư. Triệu chứng khiến người rơi và tình trạng tiểu gấp, tiểu mót, khó tiểu, tiểu cả ngày lẫn đêm.

Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường là hiện tượng mất kiểm soát lượng đường có trong máu, khiến bệnh nhân không thể điều khiển được cơ gây ra tiểu nhiều. Đây là bệnh nguy hiểm cần chữa trị đúng cách để không gây ra biến chứng.

Ngừng thở trong quá trình ngủ:Với bệnh này sẽ khiến người bệnh ngừng thở khoảng 30 giây, ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ và sức khỏe.

Làm sao để phòng tránh bệnh tiểu nhiều lần

- Kiểm soát chế độ ăn uống, tránh uống quá nhiều chất có tính axit, tránh làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Cân bằng nồng độ axit trong cơ thể là rất quan trọng để phòng tránh bệnh tiểu nhiều. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế ăn thịt. Thực phẩm nhiều chất xơ có thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe, giảm áp lực lên thận.

- Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, vận động dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp đào thải lượng axit dư thừa ra khỏi cơ thể, thường xuyên hít thở không khí trong lành để hạn chế khả năng phát bệnh, tốt cho sức khỏe.

- Duy trì tâm trạng tốt, không nên tạo áp lực quá lớn cho cơ thể, vì áp lực lớn sẽ làm tích tụ các chất axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Địa chỉ Phòng Khám Nam Khoa tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa - Hotline 01666 06 5588

bác sĩ tư vấn
Bài viết mới hơn: