online left

PHÒNG KHÁM NAM KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề xuất tinh sớm Chuyên đề Liệt dương Chuyên đề Tiểu nhiều

Điều trị Viêm bàng quang

Điều trị Viêm Bàng Quang không hề khó nhưng chủ yếu là do nam giới chủ quan không đi khám chữa kịp thời dẫn tới bệnh phát triển ngày càng nặng. Sau đây là một số phương pháp điều trị và phòng tránh Viêm Bàng Quang hiệu quả.

dieu-tri-viem-bang-quang

Trước khi tìm hiểu các phương pháp điều trị viêm bàng quang các bạn nên biết có những nguyên nhân nào gây ra viêm bàng quang

Nguyên nhân dẫn tới viêm bàng quang

- Nhiễm khuẩn gây ra viêm bàng quang: Vi khuẩn E.coli là tác nhân chính khiễn bàng quang bị viêm. Đây là loại vi khuẩn ở trong ruột khi di chuyển vào đương tiết niệu thì khiến đường tiết niệu bị viêm. Loại vi khuẩn này có thể khi quan hệ tình dục hoặc khi bạn đi vệ sinh và lâu từ sau ra trước.

- Bàng quang bị tồn thương hoặc đường tiết niệu bị kích ứng: Với nguyên nhân này do quá trình đặt ống thông niệu đạo không an toàn gây viêm bàng quang hoặc dùng chất tẩy rửa trong xà bông hoặc sữa tấm gây ra kích ứng.

Điều trị Viêm bàng quang

- Điều trị Viêm Bàng Quang thông thường: Bệnh nhân viêm bàng quang cấp tính cần được nghỉ ngơi hợp lí, uống nhiều nước để tăng lượng nước tiểu, chú ý dinh dưỡng, không ăn thức ăn cay, tắm nước nóng có thể giảm nhẹ triệu chứng, bệnh nhân có biểu hiện kích thích viêm bàng quang thì dùng thuốc chống co thắt để làm giảm triệu chứng.

- Điều trị Viêm Bàng Quang bằng thuốc chống lây nhiễm: Dựa vào lượng vi khuẩn trong nước tiểu, kết quả thực nghiệm của thuốc cho thấy có hiệu quả kháng khuẩn. Nên điều trị đầy đủ, trong thời gian dài, đến khi các triệu chứng giảm hẳn, khi tiểu bình thường nên tiếp tục sử dụng thêm từ 1 đến 2 tuần nữa. Trong quá trình điều trị nên thường xuyên bồi dưỡng các vi khuẩn trong nước tiểu và thử nhiệm độ nhạy cảm của thuốc, điều chỉnh bất cứ lúc nào đối với các vi khuẩn của thuốc kháng sinh, để sớm khỏi bệnh hoàn toàn và tránh tái phát.

- Phương pháp tiểu phẫu: Áp dụng đối với các trường hợp tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang gây ra bởi viêm bàng quang mãn tính.

Cách phòng Bệnh Viêm bàng quang

Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, điều độ: tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi, tránh rượu bia thuốc lá, chất kích thích

Luyện tập thể dục thể thao đều đặn, tập thể dục cho vùng chậu như đi bộ, yoga, uống nhiều nước: 2 lít/ngày và cung cấp năng lượng khi tập luyện …

Không ngồi quá lâu 1 chỗ, không nhịn tiểu quá lâu.

Vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, đặc biệt là bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ, tránh mặc quần áo jean quá chật và dày bó sát vào bộ phận sinh dục.

Địa chỉ Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

Email: pkthientam - Hotline 01666 06 5588

bác sĩ tư vấn
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: