online left

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Viêm âm đạo Viêm Phụ Khoa Kinh nguyệt không đều

chuyende phathaikhongdau

Không có kinh nguyệt

Không có kinh nguyệt là một trong những vấn đề mà nhiều phụ nữ quan tâm vì nó có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh Phụ Khoa gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bệnh Vậy nguyên nhân Không có kinh nguyệt là gì và làm sao để khắc phục được tình trạng này.

khong-co-kinh-nguyet

Dưới đây là một số kiến thức về vấn để Không có kinh nguyệt ở các bạn gái hy vọng sẽ giúp bạn có thể tìm ra cách phòng và điều trị tình trạng này

Nguyên nhân Không có kinh nguyệt

Nguyên nhân không có kinh nguyệt nguyên phát:

Chủ yếu là do những dị tật bẩm sinh ở bộ phận sinh dục hoặc ở các tuyến nội tiết liên quan đến hoạt động sinh dục như: không có tử cung, không có âm đạo, có vách ngăn âm đạo, màng trinh không thủng, teo tuyến yên bẩm sinh, teo buồng trứng bẩm sinh...

1/ Cần lưu ý những dấu hiệu như phát triển vú, phát triển lông mu. Nếu tuyến vú và lông mu có phát triển tức là buồng trứng có phát triển mà không có kinh nguyệt thì có thể do không có âm đạo, màng trinh không thủng, không có tử cung. Nếu đau bụng có chu kỳ và thời gian của chu kỳ ngày càng tăng thì là bị bế kinh, không Đau bụng kinh như trên thì là không có tử cung.

2/ Nếu vú và lông mu không phát triển, sẽ là 1 trong 2 khả năng hoặc teo buồng trứng bẩm sinh hoặc teo tuyến yên bẩm sinh.

Nguyên nhân không có kinh nguyệt thứ phát:

1/ Nếu trước đó vài tuần bạn có quan hệ tình dục, sau đó có biểu hiện nghén, cương vú và đầu vú thâm thì có thể là do có thai.

2/ Nếu trước đó bạn đã Phá thai và sau đó vài tuần bị mất kinh, đau bụng dưới, ra khí hư thì có thể là do dính buồng tử cung sau nạo.

3/ Nếu có mọc râu, mọc lông chân, lông bụng theo kiểu nam giới thì có thể do khối u buồng trứng tiết hóc môn nam (nội tiết tố nam), vỏ thượng thận tăng tiết hormon nam. Nếu không có những đặc điểm nam tính hoá nói trên thì có thể là do suy sớm buồng trứng (buồng trứng đã suy giảm chức năng, các nang noãn không còn tiết đủ hormon để làm thay đổi niêm mạc tử cung và gây ra kinh nguyệt).

Phân chia từng loại tình trạng Không có kinh nguyệt

Không có kinh nguyệt sinh lý: là hiện tượng mất kinh do có thai, do cho con bú hoặc do đã mãn kinh.

Không có kinh nguyệt giả: là hiện tượng có máu kinh nhưng bị bế tắc không chảy ra ngoài nên mắt không nhìn thấy được. Còn gọi là bế kinh.

Không có kinh nguyệt nguyên phát: là hiện tượng không có hành kinh khi đã quá tuổi 18.

Không có kinh nguyệt thứ phát: là hiện tượng không hành kinh lại sau một thời gian: là 3 tháng nếu trước đó kinh đều, là 6 tháng nếu trước đó kinh không đều.

Không có kinh nguyệt bệnh lý: gồm tất cả các trường hợp không có kinh nguyệt ngoài sinh lý, không có kinh nguyệt nguyên phát, không có kinh nguyệt thứ phát, không có kinh nguyệt giả, bế kinh.

Điều trị tình trạng Không có kinh nguyệt

Nếu quá kỳ kinh nguyệt hoặc đến tuổi mà vẫn chưa thấy có kinh nguyệt thì bạn nên đi Khám phụ khoa kịp thời để có thể tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị. Tránh tình trạng tự ý sử dụng thuốc nếu không có sự chỉ dẫn của Bác sĩ. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới số 01666 06 5588 để được tư vấn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

bác sĩ tư vấn
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: