online left

PHÒNG KHÁM NAM KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề xuất tinh sớm Chuyên đề Liệt dương Chuyên đề Tiểu nhiều

Làm sao để chữa viêm bàng quang hiệu quả

Viêm bàng quang một trong những bệnh ở nam giới thường gặp khi bước vào lứa tuổi trung niên đây là một trong những bệnh khó chữa và cần thời gian điều trị lâu dài. Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về căn bệnh này.

lam-sao-chua-viem-bang-quang-hieu-qua

Khi nam giới mắc Viêm bàng quang thường có các triệu chứng như tiểu nhiều, Tiểu buốt, tiểu chậm, đau thắt lưng... gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Vì vậy trong quá trình điều trị bạn cần phải kiên trì và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ mới có thể mang lại hiệu quả được.

Việc Điều trị bệnh viêm bàng quang nếu xác định được nguyên nhân sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn. Hầu hết nhiễm trùng bàng quang do bởi vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, tuy vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Vi khuẩn này lây nhiễm vào niệu đạo thường trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.

Một số phương pháp chữa trị viêm bàng quang hiệu quả

Sau khi thăm khám và tìm ra được nguyên nhân cụ thể gây ra viêm bàng quang, bác sĩ sẽ tư vấn đồng thời đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất.

- Chữa trị bằng các thông thường: Với giai đoạn đầu, tức viêm bàng quang cấp tình, việc thiết yếu cần làm lúc này là có chế độ nghỉ ngơi, kèm theo đó là bổ sung nhiều nước giúp sạch bàng quang. Tùy theo trường hợp sẽ kết hợp dùng một số loại thuốc giúp giảm cơn co thắt, những phiền toái mà triệu chứng bệnh gây ra.

- Chữa trị bằng tiểu phẫu: Bàng quang ở giai đoạn mãn tính, bàng quang bị tắc, hay bàng quan do sỏi thận sẽ áp dụng phương pháp này.

- Chữa trị bằng thuốc chống lây nhiễm: Để giảm thiểu khả năng lây lan của bệnh viêm bàng quang có thể sử dụng thuốc chống viêm. Lưu ý, sử dụng loại thuốc này phải đúng liều, phù hợp với loại vi khuẩn khi đã xét nghiệm nước tiểu.

Để giúp ích cho việc điều trị thì bạn cần chú ý những điều sau:

- Uống nhiều nước tối thiểu là 2,5 lít nước lọc mỗi ngày. Tốt nhất là đi tiểu mỗi giờ nhưng đừng quên uống ngay ly nước lớn sau mỗi lần đi tiểu.

- Không được uống các đồ uống chứa cồn, cafein như: rượu, bia, nước giải khát có ga, cà phê...

- Hạn chế hút thuốc.

- Chườm nóng vùng bụng dưới để giải tỏa áp lực do xung huyết ở bàng quang.

- Tạm ngưng mọi hoạt động thể dục thể thể thao, nằm nghỉ càng thường xuyên càng tốt trong suốt thời gian còn viêm bàng quang.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh Viêm bàng quang ở nam giới thì có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm qua số 01666 06 5588 để được tư vấn trực tiếp hoặc có thể đến địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội.

bác sĩ tư vấn
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: