online left

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Viêm âm đạo Viêm Phụ Khoa Kinh nguyệt không đều

chuyende phathaikhongdau

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?

Thường đến tuổi dậy thì người con gái sẽ có kinh nguyệt và chu kỳ của nó là từ 28 - 32 ngày nhưng nếu một ngày bạn phát hiện ra Chu kỳ kinh nguyệt của mình không đều thì bạn cần đi kiểm tra để tìm ra Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều là do đâu.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-khong-deu

Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Phụ Khoa Thiên Tâm xin tư vấn cho bạn một số nguyên nhân gây nên Kinh nguyệt không đều ở nữ giới

- Nguyên nhân đáng chú ý nhất đó là mang thai đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng không bình thường hoặc bị gián đoạn.

- Trong thời gian cho con bú thì kinh nguyệt chưa trở lại được vì vậy người phụ nữ có thể có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

- Khi mắc một số bệnh phụ khoa nhữ polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung (triệu chứng lạc nội mạc tử cung) cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

- Áp lực, mệt mỏi stress trong công việc và suy nghĩ quá nhiều ảnh hưởng rất nhiều tới sinh sản của phụ nữ và nguy cơ gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều rất cao.

- Chế độ ăn uống không hợp lý cũng có thể là nguyên dẫn tới chu kỳ của bạn thất thường.

- Sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc trị liệu, thuốc điều trị hen có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng Rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh.

- Sử dụng thuốc tránh thai thông thường hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những bất thường về chu kỳ kinh, ví dụ như mất kinh trong nhiều tháng hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm hiểu kỹ tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng.

Nếu bạn phát hiện ra tình trạng kinh nguyệt của mình không đều thì bạn nên đi Khám phụ khoa để kiểm tra kịp thời mọi thắc mắc có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm qua số 01666 06 5588 để được tư vấn