online left

PHÒNG KHÁM NAM KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề xuất tinh sớm Chuyên đề Liệt dương Chuyên đề Tiểu nhiều

Nguyên nhân viêm bàng quang

Tôi mới đi khám tại BV tỉnh thì các bác sĩ kết luận là mắc bệnh Viêm bàng quang nhưng không biết là nguyên nhân do đâu gây nên vì trước đó sức khỏe của tôi vẫn bình thường và chưa lập gia đình. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này! (Bạn G - 24 tuổi ND)

nguyen-nhan-viem-bang-quang

Chào bạn G! Bệnh viêm bàng quang có thể gặp ở mọi lứa tuổi không chỉ có người lập gia đình mới mắc bệnh và có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Sau đây các bác của Phòng Khám Thiên Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Trước khi giúp bạn G biết rõ viêm bàng quang do những nguyên nhân nào gây nên thì bạn G nên hiểu rõ xem viêm bàng quang là bệnh gì?

Bệnh viêm bàng quang là bệnh như thế nào?

Theo như cấu tạo trên cơ thể con người, bàng con hay còn gọi là bóng đái là bộ phận chứa nước tiểu trước khi đào thải ra ngoài vì thế bàng quang giữ nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong hệ bài tiết. Nhưng tại thời điềm hiện tại số người mắc bệnh viêm bàng quang ngày một nhiều. Khi bị viêm bàng quang tức là bóng đái bị nhiễm trong đường tiết niệu. Bệnh không chữa trị sớm sẽ tác động xấu tới chức năng thận gây ra viêm thận, suy thận rất nguy hiểm.

Nhận biết viêm bàng quang qua các biểu hiện

- Xuất hiện tiểu nhiều lần cả đêm lẫn ngày nhất là vào buổi sáng và ban đêm kèm theo đó là thời gian tiểu lâu hơn.

- Khi tiểu xong thấy nóng rát.

- Lực nước tiểu chảy yếu có khi thành từng giọt.

- Lúc nào cũng muốn đi tiểu.

- Xuất hiện nước tiểu có máu hoặc mủ.

- Xương chậu bị đau kéo dài.

- Bên cạnh đó còn xuất hiện những dấu hiệu khác như: ớn lạnh, sốt, rùng mình

Nguyên nhân viêm bàng quang

- Nguyên nhân chủ yếu gây nên Bệnh viêm bàng quang là do vi khuẩn E.coli. Đây là một loại vi khuẩn nằm trong đường ruột và được cho là vô hại nhưng nếu quan hệ không lành mạnh hay vệ sinh không sạch sẽ thì vi khuẩn sẽ đi vào niệu đạo và gây nên bệnh.

- Khi mắc bệnh sỏi thận, sỏi niệu quản hoặc do sỏi bàng quang thì cũng là một trong số nguyên nhân gây nên Viêm bàng quang.

- Do thói quen mặc quần áo chật bó sát người gây chật chội nóng bức là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

- Do khẩu phần ăn của bạn không đủ chất, thiếu ngủ và thường xuyên bị căng thẳng trong công việc dẫn tới cơ thể bị suy nhược.

Triệu chứng bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính

Chữa viêm bàng quang cấp cần phải biết rõ nguyên nhân

Ngoài ra còn có thể do bạn mắc một số các bệnh khác gây nên vì vậy để nắm rõ nhất tình trạng bệnh của mình thì bạn nên đi khám trực tiếp để các bác sĩ kiểm tra nhé! Nếu bạn còn lo lắng thì có thể gọi điện tới số 01666 06 5588 để được tư vấn về bệnh hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh

bác sĩ tư vấn
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: