online left

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Viêm âm đạo Viêm Phụ Khoa Kinh nguyệt không đều

chuyende viemphukhoa

Những bệnh phụ khoa cần điều trị kịp thời

Hôm trước cháu được mẹ đưa đến Bệnh viện Phụ khoa ở tỉnh để kiểm tra vì là lần đầu tiên nên cháu hơi lo lắng xin hỏi các bác sĩ là có phải Bệnh phụ khoa nào cũng cũng phải điều trị không ạ? Và các bệnh này có nguy hiểm không ạ? (Bạn My - 15 tuổi HN)

nhung-benh-phu-khoa-can-dieu-tri-kipthoi

Chào bạn M! Con gái khi bước vào thời kỳ kinh nguyệt nếu không chú ý đến vấn đề vệ sinh sẽ rất dễ mắc các Bệnh phụ khoa như Viêm âm đạo, viêm phụ khoa, viêm phần phụ... Vì bạn còn nhỏ tuổi và chưa lập gia đình nên chủ yếu chỉ cần giữ gìn vệ sinh và có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý là có thể phòng tránh được các bệnh này.

Ảnh hưởng của các Bệnh phụ khoa đối với sức khỏe phụ nữ.

- Viêm âm đạo: Người mắc viêm âm đạo nếu không điều trị sớm bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần dẫn tới viêm loét cổ tử cung, viêm niệu đạo, gây vô sinh ở nữ giới.

- Viêm cổ tử cung: Khi mắc bệnh này sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai gây nên viêm nhiễm tử cung, ảnh hưởng tới vòi trứng và buồng trứng gây vô sinh ở nữ giới. Ngoài ra mắc viêm cổ tử cung khi mang thai có thể làm cho trẻ sơ sinh bị viêm phổi ảnh hưởng tới não và giác mạc, thậm chí mù lòa sau này hoặc có thể gây ra những dị tật cho thai nhi trong thời kỳ mang thai.

- Viêm phần phụ: Người bệnh có cảm giác đau, khó chịu ảnh hưởng đến tâm lý, gây kinh nguyệt không đều, lão hóa da, trực tiếp gây tắc viêm ống dẫn trứng, dẫn đến chứng vô sinh sau khi kết hôn hoặc chửa ngoài tử cung.

- Viêm niệu đạo: Người bệnh sẽ có cảm giác khó đi tiểu, tiểu dắt gây ngứa và nóng rát âm đạo ngoài ra nếu mắc bệnh trong thời kỳ mang thai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sau khi sinh.

- Viêm vùng chậu: Nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến ống dẫn trứng thậm chí làm tắc vòi trứng khiến cho tinh trùng không thể thụ thai được gây vô sinh ở nữ, mang thai ngoài tử cung.

Lời khuyên của bác sĩ: Ngoài ra còn nhiều Bệnh phụ khoa khác mà nữ giới thường mắc phải vì vậy bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Khi có những biểu hiện như bất thường trên cơ thể hoặc sự thay đổi của khí hư cũng như Chu kì kinh nguyệt thì bạn nên đi kiểm tra để sớm có phương pháp điều trị nhé! Nếu bạn ngại tới các trung tâm y tế thì bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 5588 hoặc Chát Online với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được giải đáp. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!