online left

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Viêm âm đạo Viêm Phụ Khoa Kinh nguyệt không đều

Tìm hiểu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo

Chào bác sĩ tôi năm nay 34 tuổi hôm trước tôi có đi Khám phụ khoa thì các bác sĩ kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo nhưng tôi không biết đây là căn bệnh gì và phải điều trị như thế nào? Mong các bác sĩ giải đáp vấn đề này giúp.

viem-co-tu-cung-tai-tao-la-gi

Chào bạn! Các bác sĩ của Phòng Khám xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Viêm cổ tử cung lộ tuyến tái tạo là từ dùng để chỉ tình trạng cổ tử cung bị lộ tuyến đang trong quá trình trở lại biểu mô lát nguyên thủy của nó. Bình thường, biểu mô lát bao phủ bên ngoài cổ tử cung trơn láng. Khi có tình trạng viêm nhiễm hay do ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục làm tế bào tuyến từ trong kênh cổ tử cung bò ra ngoài và phát triển. Sau khi điều trị hết viêm nhiễm, thì các tế bào tuyến này sẽ được thay thế dần bởi các tế bào lát nguyên thủy, hiện tượng đó được gọi là tái tạo.

Bạn nên đi kiểm tra lại nếu kết quả Pap's mear bình thường thì bạn có thể yên tâm. Thông thường thì người phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ mỗi 6 - 12 tháng để kịp thời phát hiện cũng như sớm có biện pháp điều trị.

Trong thời gian Điều trị viêm lộ tuyến thì bạn không nên quan hệ và có thể sử dụng các thực phẩm có nhiều vitamin A hoặc E giúp cho việc biểu mô hóa được tốt hơn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bạn vui lòng gọi tới số 01666 06 5588 để biết thêm thông tin.