online left

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Viêm âm đạo Viêm Phụ Khoa Kinh nguyệt không đều

chuyende viemamdao

Trị Viêm âm đạo

Để Điều Trị Viêm âm đạo hiệu quả thì bạn cần phải đi khám để bác sĩ có thể kiểm tra và tìm ra nguyên nhân gây bệnh qua đó mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị cho từng triệu chứng và nguyên nhân khác nhau.

tri-viem-am-dao

Điều trị Viêm âm đạo qua từng nguyên nhân của bệnh.

1, Viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas: vi khuẩn này tồn tại trong nếp gấp và các tuyến của cổ tử cung, đồng thời cũng tồn tại ở trong niệu đạo và đường ruột, do đó cần điều trị trong ngoài kết hợp. Uống thuốc diệt khuẩn trichomonas, như metronidazole, mỗi lần 200mg, mỗi ngày 3 lần, uống trong 7 ngày. Sau khi uống thuốc cần làm xét nghiệm trichomonas, nếu là âm tính thì sau kỳ kinh nguyệt lần tới tiếp tục trị liệu một liệu trình để củng cố hiệu quả điều trị.

2, Điều trị cục bộ đồng thời, như dùng axit lactic hoặc axit axetic 0,5%~1% hoặc dung dịch kali permanganat để rửa âm đạo, mỗi ngày một lần.

3, Điều trị viêm âm đạo do nấm, có thể dùng 2%~3% nước soda để rửa âm đạo, âm hộ hoặc tắm; sau khi lau khô xong đặt thuốc Nystatin 250000 đơn vị vào sâu trong âm đạo, hoặc dùng kem Nystatin bôi lên thành âm đạo, mỗi tối một lần hoặc sáng 1 lần tối 1 lần, tổng cộng 10~14 ngày.

4, Lựa chọn hàng đầu khi điều trị viêm âm đạo không đặc tính là metronidazole, mỗi lần uống 500mg, mỗi ngày 2 lần, uống tổng cộng 7 ngày. Cũng có thể dùng thuốc cục bộ, mỗi lần 200mg, đặt vào âm đạo, 1 liệu trình là 7 ngày. Dùng clindamycin 300mg, mỗi ngày uống 2 lần, uống liên tiếp trong vòng 7 ngày, hoặc dùng kem clindamycin 2% bên trong âm đạo, mỗi tối bôi 1 lần, dùng liên tiếp trong 7 ngày.

5, Điều trị viêm âm đạo ở người lớn tuổi có thể dùng thuốc đặt âm đạo, như dùng axit lactic hoặc axit acetic  1%; hoặc dung dịch rửa âm đạo kali permanganat 1:5000, mỗi ngày 1 lần để tăng độ PH trong môi trường âm đạo. Những người bị nặng cần bổ sung thêm estrogen. Dùng diethylstillbestrol 0,125~0,25mg, mỗi tối đặt vào trong âm đạo 1 lần, một liệu trình là 7 ngày.

Phòng ngừa Viêm âm đạo

Không tự ý mua thuốc để điều trị viêm âm đạo.
Không nên rửa âm đạo nhiều lần.
Không nên mặc quần áo ướt.
Không mặc quần áo quá chật.
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục
Sau khi đi tiêu nên lau chùi từ phía trước ra sau để tránh đem vi trùng từ phân vào âm đạo.

Địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hotline: 01666 06 5588