online left

Bệnh Trĩ

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HÀ NỘI

212 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chuyên đề trĩ nội Chuyên đề trĩ ngoại Chuyên đề điều trị bệnh trĩ

chuyende tringoai

Triệu chứng của bệnh trĩ là gì

Thưa bác sĩ gần đây tôi hay đi vệ sinh thấy có dính chút máu qua tìm hiểu thì tôi được biết đó là Triệu chứng của bệnh trĩ và một số bệnh trực tràng khác nhưng chưa dám mua thuốc để điều trị vì vậy tôi gửi câu hỏi này mong các bác sĩ có thể giúp tôi xác định xem là mình đã mắc bệnh gì và phương pháp chữa như thế nào. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc Phòng Khám ngày càng phát triển hơn! (Bác T 54 tuổi - SL)

trieu-chung-cua-benh-tri-la-gi

Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp nào?

Cách chữa bệnh trĩ như thế nào cho hiệu quả?

Chào bác T! Phòng Khám Thiên Tâm xin trả lời câu hỏi của bác như sau:

Để xác định được bác mắc bệnh gì thì trước hết cần xác định rõ xem nguyên nhân gây nên hượng tượng đi ngoài ra máu của bác.

Bệnh trĩ là một trong những bệnh hậu môn thường gặp ở những người trung niên và người cao tuổi nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống, ít vận động và thường xuyên làm các công việc nặng nhọc gây nên. Bệnh trĩ được chia làm 3 loại chủ yếu và mỗi loại đều có những triệu chứng khác nhau.

Triệu chứng của Bệnh Trĩ nội

Các triệu chứng ban đầu thường gặp của Bệnh trĩ nội là đi ngoài ra máu và sau đó sẽ xuất hiện búi trĩ. Những búi trĩ này mới đầu có thể tự co vào nhưng sau một thời gian thì lòi hẳn ra gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của người bệnh.

benh-tri-noi-tri-ngoai

Triệu chứng của Bệnh Trĩ ngoại

Có nhiều nguyên nhân gây nên Bệnh trĩ ngoại nên các triệu chứng cũng khác nhau.

- Trĩ ngoại do tụ máu: Người bệnh sẽ xuất hiện sưng cục bộ ở hậu môn và khi chạm vào sẽ rất đau đớn. Sau đó cơn đau có thể giảm đi và xuất hiện búi trĩ.

- Trĩ ngoại do các mô liên kết: Đây là nhóm trĩ rất nguy hiểm do các mô liên kết tạo thành búi trĩ có người chỉ bị một búi trĩ nhưng cũng có thể bị nhiều.

- Trĩ ngoại do viêm: Người bệnh thường đau thắt ở vùng hậu môn, ướt át và ngứa gây nên khó chịu cho người bệnh. Phần da ở nếp gấp hậu môn bị sung huyết ứ máu, sưng tấy, và có dịch chảy ra.

- Trĩ ngoại do giãn tĩnh mạch: Xung quanh ống hậu môn người bệnh có thể thấy những u cục sưng nổi lên, bên ngoài các u cục đó bọc một lớp da, dưới lớp da các tĩnh mạch đã bị căng phồng lên gây đau và khó khăn khi đi đại tiện.

Triệu chứng của Bệnh trĩ hỗn hợp

Người bệnh khi mắc Trĩ hỗn hợp thường bao gồm triệu chứng của cả Trĩ nội và trĩ ngoại. Bác nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng để điều trị kịp thời.

Hy vọng những triệu chứng kể trên có thể giúp bác sớm nhận thức được tình trạng cũng như loại Bệnh trĩ mà mình mắc phải. Trước tiên bác không nên quá lo lắng và không được tự ý mua thuốc về sử dụng nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu còn băn khoăn gì bác có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bác sớm điều trị khỏi bệnh!

bác sĩ tư vấn
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

  • Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

    Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

    Thưa bác sĩ tôi đã mắc phải Bệnh trĩ ngoại đã hơn tháng nay nhưng do vì bận quá chưa thể xin nghỉ để đi điều trị được không biết…