Bệnh Giang Mai là gì

Lượt xem: 12538
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Bệnh Giang Mai được chia làm ba giai đoạn, mỗi giai đoạn thì mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh cũng khác nhau vậy Bệnh Giang Mai là gì và nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe người bệnh không?

benh-giang-mai-la-gi

Bệnh Giang Mai là gì?

Tìm hiểu chữa bệnh sùi mào gà như thế nào?

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Giang mai ở giai đoạn 1:

Có biểu hiện chủ yếu như mọc vài cái mụn nhỏ, sau đó sẽ phát triển thành các vết loét nhỏ màu đỏ, kích thước tầm 1-2 cm, có hình tròn, đường viền rõ, phía trên có một ít dịch, bên trong nó có chứa rất nhiều xoắn khuẩn Giang mai, nếu như người bệnh không điều trị hoặc điều trị không triệt để thì những phần tổn thương do bệnh gây nên, sẽ tự mất sau 3 - 8 tuần, phần tổn thương cũ không để lại sẹo hoặc chỉ để lại dấu vết rất mờ. Ngoài ra người bệnh còn có hiện tượng, hạch bạch huyết sưng to, hơi cứng, bên trong có nhiều xoắn khuẩn giang mai. Giai đoạn này kéo dài khoảng 7- 8 tuần

Giang mai ở giai đoạn 2:

Bệnh giang mai lây nhiễm qua đường máu, vì xoắn khuẩn giang mai thông qua bạch huyết xâm nhập vào máu, làm cho xoắn khuẩn Giang mai phân tán ra toàn thân. Sau khi người bệnh bị nhiễm bệnh sau 7- 10 tuần thì sẽ có biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ, đau cơ đau khớp... hạch bạch huyết toàn thân sưng to. Toàn thân nổi mụn, có biểu hiện là nốt ban đỏ, có màu đỏ đồng, số ít có vảy, thường gọi là săng giang mai, mật độ săng nhiều, nhưng không kết mảng, người bệnh không có cảm giác gì.

Giang mai ở giai đoạn 3:

Nếu như người bệnh không chữa Bệnh giang mai triệt để ở giai đoạn 2, thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 3. Lúc này xoăn khuẩn giang mai sẽ đồng loạt tổng công kích vào niêm mạc da của người bệnh và từng bước phá hoại các hệ thống nội tạng bên trong của người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh, thậm chí còn nguy kịch đến tính mạng. Mặc dù trong giai đoạn này, khả năng lây nhiễm bệnh sang cho người khác là rất nhỏ. Trong giai đoạn ba của bệnh, có biểu hiện khá đa dạng, giai đoạn này săng giang mai sẽ kết lại đồng thời gây biến chứng vào xương và hệ thống tim mạch.

Nếu còn thắc mắc về Bệnh giang mai bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức qua số 01662285888 để được giải đáp.

Địa chỉ chữa Bệnh Xã Hội: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của Bệnh giang mai
Triệu chứng của Bệnh giang...
Triệu chứng của bệnh giang mai thường có biểu hiện khác nhau và chia...
Bệnh lậu Giang mai là hai bệnh xã hội nguy hiểm
Bệnh lậu Giang mai là hai...
Bệnh lậu Giang mai là hai trong số các Bệnh xã hội nguy hiểm đều là...
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai ở nam giới: Thường có biểu hiện ở phần quy đầu...
Điều trị Bệnh giang mai
Điều trị Bệnh giang mai
Điều trị bệnh giang mai có nhiều phương pháp khác nhau nhưng chủ yếu...
Dấu hiệu của Bệnh giang mai
Dấu hiệu của Bệnh giang mai
Dấu hiệu của bệnh giang mai thường rất lâu mới có thể nhận biết...
Chữa bệnh giang mai ở đâu
Chữa bệnh giang mai ở đâu
Chữa bệnh giang mai ở đâu là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân...