Bệnh lậu gây nên những biến chứng gì?

Lượt xem: 5569
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.3 / 10 ( 26 lượt đánh giá )

Bệnh lậu thường gặp ở cả nam và nữ giới tuy là một bệnh nguy hiểm nhưng khi được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp sẽ không đáng lo lắng nếu không nó sẽ gây nên những biến chứng tới sức khoẻ của bạn.

benh-lau-gay-nen-nhung-bien-chung-gi

Biến chứng Bệnh lậu ở nam giới

Viêm bao quy đầu: Do dịch mủ của bệnh lậu kích thích quy đầu và nội bao quy đầu gây ra.

Viêm niệu đạo: Niệu đạo phụ mở ra ở xung quành miệng niệu đạo hay vị tí dây chằn, sau phần dương vật.

Hẹp niệu đạo: Bệnh lậu mãn tính thông qua vài tháng hay vài năm cũng có thể gây hẹp niệu đạo, trước tiên sẽ làm cho người bệnh không có cảm giác, sau đó sẽ làm lúc bài tiết nước tiểu khó, đi tiểu nhiều lần, không thể đi theo đường thắng khi bài tiết nước tiểu. Hẹp niệu đạo nếu ở thời kỳ đầu mà không điều trị sớm sẽ đem lại hậu quả xấu.

Viêm tuyến tiền liệt: Được chia làm cấp tính và mãn tính, viêm tuyến tiền liệt cấp tính là biến chứng của sau viêm niệu đạo do lậu. Phát sinh nhiều ở thời kỳ 3 của bệnh lậu có tình trạng đi tiểu nhiều lần, đi tiểu đau, nhất là sau khi đi tiểu sẽ đau hơn, sẽ làm cho dương vật và hậu môn có cảm giác đau nhẹ, lúc đại tiện sẽ đau. Tử đó làm cho viêm tuyến tiền liệt cấp tính không điều trị khỏi và chuyển sang viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Viêm mào tinh hoàn: Bệnh này là do thông qua việc phóng tinh xâm nhập vào mào tinh hoàn mà gây nên, đây là biến chứng thường gặp nhất của bệnh lậu niệu đạo sau cấp tính. Biển hiện là sưng phình mào tinh hoàn và kết hạnh, thường có phòng tinh đau.

Viêm túi tinh: Bệnh lậu thông qua đường phóng tinh, đường truyền tinh để xâm nhập. Dương vật có cảm giác phình ra, tiểu tiện hay đại tiện sẽ có cảm giác đau.

Biến chứng Bệnh lậu ở nữ giới

Viêm nội mạc cổ tử cung: Thường là ở lúc phát sinh bệnh lậu đã thông qua sinh sản hay sinh non, người bệnh sẽ có nhiều huyết trắng, đau bụng, sưng và đau tử cung, bệnh nhân cấp tính thì nhiệt độ cơ thể sẽ gia tăng.

Viêm ống dẫn trứng: Thường là sau kinh nguyệt sẽ phát bệnh, người bệnh sẽ bị sốt, cảm lạnh, bệnh toàn thân, buồn nôn, bụng dưới và lưng đau nhẹ, có thể chuyển đến vùng kín.

Ống dẫn trừng và buồng trứng: Người bệnh có đau bụng, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, huyết trắng nhiều, lúc quan hệ tình dục có cảm giác đau v.v… Nếu ống dẫn trứng bị bệnh làm tổn hại sẽ làm cho vô sinh.

Sưng mủ vùng chậu: Điển hình là có triệu chứng kích thích trực tràng hay bàng quang, nếu sau bệnh cấp tính số lần đại tiện ít đi, có chất dịch trên phân, đi tiểu nhiều lần, đi tiểu khó.

Trên đây là giới thiệu sơ qua về các Biến chứng của bệnh lậu nếu bạn còn điều gì lo lắng hay thắc mắc hãy gọi tới số 01662286888 - 01662285888 để được các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức tư vấn cho bạn!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Điều trị Bệnh Lậu
Điều trị Bệnh Lậu
Điều trị bệnh lậu là một trong những việc quan trọng mà bạn cần...
Triệu chứng của Bệnh lậu giang mai
Triệu chứng của Bệnh lậu...
Bệnh lậu giang mai đều là các bệnh lây qua đường tình dục và thực...
Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới
Dấu hiệu bệnh lậu ở nam...
Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới thường bộc phát ra ngoài sau khi...
Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu thường không rõ ràng khiến cho người...
Bệnh lậu ở nữ giới có triệu chứng gì?
Bệnh lậu ở nữ giới có...
Có nhiều phụ nữ khi có những Triệu chứng của Bệnh lậu thì...
Cách chữa trị bệnh lậu hiệu quả nhất
Cách chữa trị bệnh lậu...
Bệnh lậu nếu không có cách chữa trị hợp lý thì sẽ rất dễ tái...