Bệnh mụn rộp sinh dục: Nguyên nhân Triệu chứng và Điều trị

Lượt xem: 17738
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Vài ngày trước khi thấy có những mụn nước nhỏ ở dương vật nên tôi đã đi khám và các bác sĩ kết luận là mắc Bệnh Mụn rộp sinh dục nhưng do phải đi công tác mấy ngày nên tôi chưa có thời gian điều trị và tìm hiểu về bệnh này. Mong các bác sĩ trả lời giúp tôi vấn đề này. (Bạn M - 27 tuổi HG)

benh-mun-rop-sinh-duc-nguyen-nhan-trieu-chung-dieu-tri

Chào bạn M! Bệnh mụn rộp sinh dục còn có tên gọi khác là Herpes sinh dục do Virut HPV gây nên thông thường sau khi nhiễm virut thì chỉ khoảng 5 ngày là sẽ có những triệu chứng của bệnh. Với tình trạng của bạn thì có thể mới chỉ ở giai đoạn đầu và bạn nên đi kiểm tra lại và có phương pháp điều trị sớm nhé! Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Nguyên nhân gây Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

- Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn, bằng đường miệng.

- Khi phụ nữ mang thai mắc bệnh thì có khả năng lây nhiễm sang trẻ nhỏ.

Triệu chứng thường gặp của Bệnh mụn rộp sinh dục

- Ban đầu khi mới mắc bệnh sẽ có cảm giác khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

- Bệnh mụn rộp thường có biểu hiện từ sau 3 đến 5 ngày khi nhiễm virut. Ban đầu người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát, xuất hiện các mụn nước nhỏ thành từng đám phát triển thành mụn mủ và vỡ ra gây viêm loét sau đó đóng thành vảy.

- Ở nam giới thì bệnh thường biểu hiện ở phần quy đầu, rãnh quy đầu và thân dương vật.

- Ở nữ giới thì bệnh xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ hoặc có thể xuất hiện ở hậu môn.

Điều trị mụn rộp sinh dục

- Có nhiều phương pháp điều trị mụn rộp hiệu quả nhưng trước tiên các bác sĩ cần tiến hành kiểm tra tình trạng và mức độ nặng nhẹ bệnh của bạn sau đó mới đưa ra phương pháp và cách chăm sóc trong quá trình điều trị cũng như sau điều trị để tránh tình trạng bệnh tái phát. Mọi thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ:Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức - Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sĩ kiểm tra chính xác nhất hoặc gọi tới số 01662285888 để được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm Video

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu