Bệnh sùi mào gà là gì?

Lượt xem: 16853
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 51 lượt đánh giá )

Sau một thời gian quan hệ với gái MD tôi thấy có vài nốt sùi màu hồng nhạt ở dương vật nên đi khám thì các bác sĩ kết luận là tôi mắc Bệnh sùi mào gà nhưng tôi không rõ đó là căn bệnh như nào và có nguy hiểm không thưa bác sĩ? (Bạn Vĩnh - 27 tuổi BH)

benh-sui-mao-ga-la-gi

Chào bạn Vĩnh! Có thể khi quan hệ với gái MD bạn đã không sử dụng các biện pháp an toàn nên đã mắc bệnh sùi mào gà vì đây là bệnh chủ yêu lây nhiễm qua đường tình dục và rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh sùi mào gà là gì?

- Bệnh sùi mào gà là do virus Human papilloma (HPV) gây nên có thể bắt gặp ở cả nam lẫn nữ giới và nguyên nhân chủ yếu là lây nhiễm qua đường tình dục, một số nguyên nhân khác như sử dụng chung các đồ dùng vệ sinh (khăn tắm, quần lót...), tiếp xúc trực tiếp ở những nơi chấn thương với người mắc bệnh.

not-sui-mao-ga- Triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường rất lâu sau khi lây nhiễm mới biểu hiện rõ rệt. Thường là phải từ Ban đầu sẽ người bệnh sẽ xuất hiện một vài nốt sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1-2mm màu hồng nhạt, không có cảm giác đau và dễ chảy máu, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng. Sau đó các nốt sùi này có thể phát triển lên tới vài cm. Ở phụ nữ thì sùi mào gà thường xuất hiện ở xung quanh bộ phận sinh dục, môi lớn, môi bé... Còn ở nam giới thì xuất hiện ở phần bao quy đầu, rãnh quy đầu và xung quanh dương vật.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức tuy ban đầu bệnh sùi mào gà không gây đau đớn hay ảnh hưởng gì nhiều nhưng nếu không được điều trị sau này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn cũng như ảnh hưởng tới người thân.

- Người mắc Bệnh sùi mào gà thường có tâm lý ngại ngùng lo sợ vì thế ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt vợ chồng của bạn.

- Đây là một bệnh có tính lây nhiễm cao vì thế nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới những người thân quanh bạn.

- Tỉ lệ nam và nữ giới bị ung thư bộ phận sinh dục do mắc Sùi mào gà là rất cao.

Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào cho hiệu quả

Bệnh Sùi mào gà ở nam giới có triệu chứng gì?

Qua đây các bác sĩ khuyên bạn nếu có những triệu chứng ban đầu của bệnh thì nên đi khám kịp thời để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu bạn còn điều gì lo lắng hay thắc mắc về bệnh thì hãy gọi tới số 0362285888 - 0362286888 để được trực tiếp các chuyên gia của Phòng Khám tư vấn cho bạn. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sùi mào gà ở nam
Sùi mào gà ở nam
Sùi mào gà ở nam giới thường có dấu hiệu và những triệu chứng gì...
Sùi mào gà ở nữ giới
Sùi mào gà ở nữ giới
Sùi mào gà ở nữ giới là một trong những vấn đề mà các chị em...
Nguyên nhân Bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân Bệnh sùi mào gà
Bệnh Sùi mào gà có nhiều nguyên nhân khác nhau và là một trong số các...
Chữa bệnh sùi mào gà
Chữa bệnh sùi mào gà
Trước khi tiến hành Chữa bệnh sùi mào gà bạn cần phải chuẩn bị...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà
Triệu chứng của bệnh sùi...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường khá lâu mới có biểu hiện...
Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới
Chữa bệnh sùi mào gà ở...
Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới là vấn đề đang được rất nhiều...