Bệnh Trĩ Nội

Lượt xem: 4214

Bệnh trĩ nội do nhiều nguyên nhân gây nên và để có điều trị được bệnh Trĩ nội thì cần căn cứ vào các dấu hiệu cũng như tình trạng nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phương pháp phù hợp nhất. Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về căn bệnh này.

benh-tri-noi

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội

- Trĩ nội và kết cấu giải phẫu hậu môn: Do tĩnh mạch trên trực tràng và nhánh của nó không có van tĩnh mạch, khi máu tĩnh mạch chảy từ dưới lên trên thông qua trực tràng chảy về tim, do tư thế đứng thẳng ở người, dưới tác dụng của lực hút trái đất làm dòng chảy này bị chảy ngược xuống, rất dễ làm cho phần hậu môn trực tràng bị tụ máu, sự tích tụ lâu ngày sẽ làm cho hậu môn trực tràng bị căng lên hay tăng sinh dẫn tới mắc trĩ.

- Trĩ nội và thói quen đi vệ sinh: Đi vệ sinh không đúng giờ, quá lâu dễ gây ra trĩ. Như người có thói quen thích xem sách báo, hút thuốc khi đi vệ sinh hoặc ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu, thường xuyên bị táo bón, đại tiện khó.

- Trĩ nội và chế độ ăn uống hàng ngày: Ăn những đồ ăn cay nóng như: hồ tiêu, ớt, hành tươi, tỏi tươi, uống nhiều rượu, sẽ kích thích lên niêm mạc hậu môn, trực tràng, gây sung huyết dẫn tới mắc bệnh trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ nội

1. Đại tiện ra máu: Không đau, khi đi đại tiện thấy có kèm theo ít máu, máu chảy thành từng giọt hay từng tia là triệu chứng thường gặp thời kỳ đầu của trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

2. Đau buốt: Thời kỳ đầu của bệnh trĩ nội thường không đau buốt, có lúc chỉ cảm thấy căng tức hậu môn hoặc đi đại tiện khó khăn. Khi trĩ nội có sự tụ máu hoặc bị nghẹt thì mới thấy đau.

3. Ngứa: Do kích thích của các búi trĩ sa xuống hay dịch tiết ra, làm cho hậu môn ẩm ướt không sạch sẽ, gây Eczema và ngứa.

4. Thời kỳ phát bệnh: Trong thời kỳ đầu có những triệu chứng không rõ ràng, không đau, nếu bị táo bón hoặc tiêu chảy… sẽ bị nặng thêm. Trong thời kỳ này có các dấu hiệu như: sưng tấy, búi trĩ lồi ra ngoài, nóng rát, đau…

Tác hại của bệnh trĩ nội

1. Hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy. Trĩ nội thời kỳ giữa và thời kì cuối, do cơ vòng hậu môn bị giãn, các búi trĩ dễ bị sa ra ngoài, kích thích đại tràng tiết ra lượng dịch nhầy lớn, dịch nhầy sẽ chảy ra ngoài qua hậu môn làm hậu môn ẩm ướt, gây viêm hậu môn và thấy ngứa ngáy khó chịu.

2. Do lo sợ bị đại tiện ra máu nên không dám đi đại tiện, nhịn đi đại tiện dẫn tới táo bón.

3. Thường xuyên ra máu trong thời gian dài có thể dẫn tới thiếu máu.

4. Trĩ nội nếu bị nghẹt sẽ gây đau dữ dội, khi bị nhiễm trùng thường bị sốt...

Điều trị bệnh trĩ nội

Hiện nay có hai phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả được áp dụng tại Phòng Khám Thành Đức:

Kỹ thuật điều trị HCPT ít chảy máu nhanh lành bệnh

Phẫu thuật trĩ nội bằng kỹ thuật HCPT dựa vào trình độ tay nghề của các bác sĩ, kĩ thuật này có các đặc điểm kiểm soát tốt, tính hạn chế tốt, định hướng tốt, sinh nhiệt nhanh trong quá trình điều trị, thời gian điều trị ngắn. Kết thúc điều trị sẽ thông báo tự động, không đóng vảy, không có mùi, không ra máu, an toàn tin cậy, không lây nhiễm, không gây di chứng hay tái phát…

Kỹ thuật điều trị PPH ít chảy máu nhanh lành bệnh

Điều trị trĩ nội bằng kĩ thuật PPH, không chỉ đạt được mục đích điều trị tương tự như phương pháp thông thường, mà sau khi phẫu thuật chỉ thấy ít đau, không cần nằm viện, nhanh chóng hồi phục, phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Điều trị trĩ với kỹ thuật mới PPH sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo Bệnh trĩ.

Đánh giá: 
Bệnh Trĩ Nội
Điểm trung bình:  4.7 /  10 (  53 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Cách chữa trị bệnh trĩ nội Cách chữa trị bệnh trĩ nội
    Các bác sĩ ơi cho cháu hỏi Bệnh trĩ nội có những cách chữa trị nào ạ vì đi kiểm tra thì tình trạng của cháu mới ở độ hai và phải tiến hành tiểu phẫu cắt búi trĩ nhưng cháu rất sợ đau...
    Xem chi tiết