Bệnh xã hội là bệnh gì?

Lượt xem: 3137
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 40 lượt đánh giá )

Sở dĩ những bệnh được gọi là Bệnh xã hội là do, đó là những bệnh cực kỳ nguy hiểm. Mà sự nguy hiểm không chỉ đối với người bệnh mà còn đối với cả những người xung quanh, ảnh hưởng đến toàn xã hội do khả năng lây nhiễm của chúng là rất mạnh. Tìm hiểu Bệnh xã hội là bệnh gì sẽ cho mỗi chúng ta biết cách phòng ngừa đúng đắn, tránh mắc phải những căn bệnh xã hội nguy hiểm.

benh-xa-hoi-la-benh-gi

Bệnh xã hội là bệnh gì? Đó là những bệnh lây qua đường tình dục, với những bệnh có thể kể đến như HIV, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục... Trong đó có 4 loại bệnh xã hội thường gặp đó là:

Bệnh giang mai: Với những nốt ban đỏ, loét mủ làm tiết dịch nhiều, bệnh giang mai gây ra nhiều lo lắng cho người mang bệnh. Nếu không chữa trị, bệnh có khả năng lan truyền cao, gây phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt và quan hệ vợ chồng. Thậm chí nguy cơ tử vong là có thể xảy ra.

Bệnh lậu: Là một trong những bệnh xã hội, bệnh lậu khiến cho việc tiểu tiện gặp khó khăn. Tiểu buốt, có mủ, đau buốt niệu đạo, nổi hạch bẹn, sốt, người bệnh thật sự cảm thấy mệt mỏi xen lẫn lo lắng, đó là một trạng thái cực kỳ tồi tệ. Bệnh dễ lây lan và có nguy cơ vô sinh rất cao.

Sùi mào gà: Do virus HPV gây nên, những mụn thịt sùi lên như mào gà xuất hiện, rồi dần dần loét ra. Nếu không chữa trị, nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật, ung thư âm hộ, hay bệnh viêm nhiễm bộ phận kín là rất cao.

Mụn rộp sinh dục: Khi mắc bệnh xã hội này, triệu chứng mà bạn thấy sẽ là mụn nước nhỏ mọc thành đám sau đó vỡ ra đem lại cảm giác đau đớn khó chịu ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người bệnh.

Người có tiếp xúc qua đường tình dục với người bệnh có khả năng lây nhiễm cao. Đặc biệt những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xã hội rất cao là gái mại dâm, khách làng chơi, những người có thói quen làm mới cuộc yêu bằng cách thường xuyên thay đổi bạn tình, người có quan hệ đồng tính...

Như đã nói, những bệnh này tổn hại sức khỏe, tiền của, tâm lý của chính người bệnh thì đã đành nhưng bên cạnh đó, bệnh còn tác động xấu đến toàn xã hội. Virus của bệnh xã hội lây lan với tốc độ khó kiểm soát, trong khi khả năng chữa khỏi lại thấp, có nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu kéo dài thì vô sinh và thậm chí là tử vong là điều có thể xảy ra.

Cách tốt nhất là cần phòng tránh những bệnh xã hội bằng cách duy trì một đời sống tình dục an toàn, một vợ một chồng, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và có một phong cách sống hợp lý để nâng cao khả năng miễn dịch.

Và khi đã phát hiện những triệu chứng nghi ngờ mắc Bệnh xã hội, bạn không được e ngại giấu giếm hoặc tự chữa làm cho bệnh trở nên trầm trọng khó chữa trị dứt điểm. Việc bạn cần làm là đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra và có phương pháp điều trị đúng cách.

Những thông tin trên về Bệnh xã hội là bệnh gì của chuyên gia Phòng khám Thành Đức hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức chung nhất về Bệnh xã hội. Nếu muốn được chia sẻ với chuyên gia thì bạn có thể thực hiện theo hai cách: Gọi điện thoại đến số máy đường dây nóng 01662286888 hoặc bạn cũng có thể chat yahoo để được tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sùi mào gà ở nam
Sùi mào gà ở nam
Sùi mào gà ở nam giới thường có dấu hiệu và những triệu chứng gì...
Sùi mào gà ở nữ giới
Sùi mào gà ở nữ giới
Sùi mào gà ở nữ giới là một trong những vấn đề mà các chị em...
Nguyên nhân Bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân Bệnh sùi mào gà
Bệnh Sùi mào gà có nhiều nguyên nhân khác nhau và là một trong số các...
Chữa bệnh sùi mào gà
Chữa bệnh sùi mào gà
Trước khi tiến hành Chữa bệnh sùi mào gà bạn cần phải chuẩn bị...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà
Triệu chứng của bệnh sùi...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường khá lâu mới có biểu hiện...
Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới
Chữa bệnh sùi mào gà ở...
Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới là vấn đề đang được rất nhiều...