bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Các loại thuốc phá thai an toàn nhất hiện nay

Lượt xem: 2455
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Tỷ lệ nạo phá thai ở nước ta - theo các chuyên gia nghiên cứu thì đang ở mức đáng báo động. Vẫn biết rằng, nếu lỡ có thai, trong điều kiện không thể chăm sóc tốt cho em bé thì việc phá thai là việc bất đắc dĩ mà các thai phụ phải làm. Bên cạnh phương pháp phá thai truyền thống như nạo hút thai thì phá thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, để sử dụng cách phá thai bằng thuốc hiệu quả, bạn nữ cần được chấm dứt thai nghén với các loại thuốc phá thai an toàn nhất.

cac-loai-thuoc-pha-thai-an-toan-nhat

Sở dĩ, khi muốn phá thai, bạn nữ vẫn nghĩ đến phương pháp phá thai bằng thuốc là bởi so với phương pháp phá thai ngoại khoa như nạo hút thai thì phương pháp phá thai bằng thuốc có những ưu thế hơn hẳn. Phá thai bằng thuốc vừa kín đáo, lại thuận tiện nên được nhiều chị em tin dùng.

Phương pháp phá thai được sử dụng ở khá nhiều nước, cho một kết quả rất cao, thành công đến 90% trên tổng số trường hợp với việc sử dụng 4 nhóm thuốc trên thế giới. Riêng nước ta, các loại thuốc phá thai an toàn nhất được sử dụng đó là sự kết hợp của mife*** và miso***. Các loại thuốc phá thai an toàn này đã được nước ta đem vào thử nghiệm từ những thập kỷ 90, và chính thức thực hiện vào năm 2002, tác động phá thai theo cơ chế như sau:

Thuốc mife***: Bạn cần hiểu rằng, với phụ nữ mang thai nếu như hooc môn progesterone sẽ giúp cho trứng làm tổ thuận lợi trong tử cung, thì thuốc mife*** sẽ đối kháng với nó, tách thai khỏi niêm mạc tử cung.

Thuốc miso***: Sau khi đã được thuốc mifepristone tách thai ra khỏi niêm mạc tử cung thì thuốc misoprostol sẽ khởi phát sự chuyển dạ, làm mềm tử cung, gây gò tử cung và tống thai ra ngoài.

Như vậy Các loại thuốc Phá thai an toàn nhất ở nước ta đang đem vào sử dụng cho những phụ nữ có nhu cầu chấm dứt thai nghén là miso*** và mifep***. Những loại thuốc phá thai khác, khi chưa được kiểm nghiệm và sự cho phép của Bộ y tế đều để lại những hậu quả khó lường.

Bạn nữ cần lưu ý rằng, phá thai bằng các loại thuốc phá thai an toàn trên chỉ được sử dụng dưới sự cho phép của bác sỹ. Bạn phải được bác sỹ kiểm tra thăm khám, rồi dựa vào tuần tuổi của thai nhi và sức khỏe của mẹ mà có quyết định bạn có được phép sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hay không. Đừng tưởng rằng, phá thai bằng thuốc bạn có thể thực hiện một cách đơn giản tại nhà, trong những trường hợp như thai quá 7 tuần tuổi, thai phụ có vết mổ ở tử cung, thiếu máu, mắc các bệnh về gan thận hay dị ứng với các thành phần của thuốc thì đều chống chỉ định dùng các loại thuốc tránh thai này. Đó là chưa kể, ở những người có đủ điều kiện nhưng khi uống các loại thuốc phá thai an toàn cũng sẽ xảy ra những trường hợp nguy hiểm như sót thai, sót rau, chảy máu quá nhiều, thai không được sẩy... Đó là lý do mà bạn cần uống thuốc dưới sự giám sát của bác sỹ để lỡ có biến chứng thì bác sỹ sẽ kịp thời cấp cứu.

Trên đây là những thông tin về các loại thuốc phá thai an toàn nhất của bác sỹ Phòng khám Thành Đức. Bạn có thể gọi điện thoại đến 0362286888 hoặc chat yahoo với chúng tôi nếu còn có những băn khoăn về vấn đề phá thai bằng thuốc.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai bằng thuốc cần chú ý gì?
Phá thai bằng thuốc cần...
Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho...
Phá thai an toàn nhất ở đâu
Phá thai an toàn nhất ở đâu
Phá thai là một việc hết sức nguy hiểm nếu không lựa chọn cơ sở...
Phá thai hết bao nhiêu tiền
Phá thai hết bao nhiêu tiền
Chi phí phá thai hay Phá thai hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được...
Làm sao để phá thai
Làm sao để phá thai
Có nhiều phương pháp Phá thai hiện nay nhưng không phải thai nhi ở độ...
Biện pháp phá thai
Biện pháp phá thai
Có nhiều Biện pháp Phá thai khác nhau nhưng để lựa chọn ra biện pháp...
Phá thai 1 tháng tuổi
Phá thai 1 tháng tuổi
Các bác sĩ cho em hỏi hiện nay em đã mang thai 1 tháng tuổi nhưng do...