Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản nhưng hiệu quả

Lượt xem: 2794
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 60 lượt đánh giá )

Ngày xưa dân gian ta có rất nhiều những mẹo và cách chữa bệnh hay và một trong số đó là Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, không biết các bạn có tin hay không nhưng tôi đã thử áp dụng và thấy rất hiệu quả, cách làm cũng hết sức đơn giản. Nếu bạn đang mắc phải Bệnh trĩ thì hãy cùng thực hiện để xem kết quả nhé.

cach-chua-benh-tri-bang-rau-diep-ca

Cách đơn giản nhất để chữa và Phòng ngừa bệnh trĩ là bạn có thể ăn hoặc xay thành nước uống. Chuẩn bị khoảng 50g rau diếp cá tươi, mang đi rửa thật sạch, lấy 1 chút muối cho vào hòa tan với nước và ngâm lá trong khoảng 5 - 10 phút sau đó có thể ăn sống hoặc mang đi xay lây nước uống. Tuy nhiên thì cách này bạn cần phải kiên trì và đều đặn mới có tác dụng. Nếu không chịu được mùi tanh của lá thì bạn hãy cho thêm một chút muối để bớt mùi tanh nhé.

Đối với những trường hợp mà búi trĩ đã sa ra khỏi hậu môn thì bạn cũng lấy một chút rau diếp cá mang đi rửa sạch và giã thật nhuyễn ra và đắp vào vùng hậu môn. Bạn nên vệ sạch hậu môn bằng nước muối loãng trước khi đắp nhé. Hãy làm điều này đều đặn mỗi ngày 1 lần sẽ thấy hiệu quả rất rõ rệt.

Một cách khác nữa là bạn lấy rau diếp cá khô hoặc tươi sau đó nấu với nước và xông hậu môn cũng rất hiệu quả đó. Bạn chú ý nếu muốn sử dụng lâu dài thì đừng phơi ra nắng nhé vì như vậy sẽ làm lá bị mất các hoạt chất bên trong vậy thì sẽ không hiệu quả.

Sau đó ngâm và rửa hậu môn lúc nước còn nóng, mỗi lần 10 phút. Có thể giã lá tươi đắp vào chỗ đau. Nên uống cùng lúc với 50gam lá tươi giã vắt lấy nước, thêm tí muối cho bớt tanh. Uống mỗi ngày 50-100gam lá tươi, liên tục trong ba tháng.

Đối với trẻ em thì bạn không nên cho trẻ ăn rau diếp cá sống nhé, đặc biệt nên rửa sạch với nước muối loãng trước khi dùng nếu không sẽ rất dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa.

Lời khuyên của bác sĩ: Đây là phương pháp đòi hỏi sự kiên trì vì vậy bạn sẽ không thể vội vàng thoái khỏi bệnh trĩ được tuy nhiên với sự phát triển của nền y khoa thì việc Điều trị bệnh trĩ cũng không còn quá khó khăn nữa, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian điều trị thì có thể dùng một số các phương pháp tiểu phẫu. Để biết chi tiết hơn bạn hãy gọi trực tiếp tới số 0362285888 - 0362286888 để được các bác sĩ của Phòng Khám tư vấn cho bạn cụ thể hơn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trĩ nội độ 1, 2 điều trị như thế nào?
Trĩ nội độ 1, 2 điều...
Trĩ nội độ 1 và độ 2 thường là những triệu chứng ban đầu của...
Bị Bệnh trĩ ăn gì thì tốt?
Bị Bệnh trĩ ăn gì thì...
Chế độ ăn uống là một trong những phương pháp phòng ngừa cũng như...
Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp nào?
Điều trị bệnh trĩ nội...
Chào các bác sĩ cháu bị mắc Trĩ nội đã gần 2 tháng nay và có mua...
Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất
Cách chữa trị bệnh trĩ...
Bác sĩ cho tôi hỏi tôi đã Điều trị bệnh trĩ gần một năm nay nhưng...
Triệu chứng của bệnh trĩ là gì
Triệu chứng của bệnh trĩ...
Thưa bác sĩ gần đây tôi hay đi vệ sinh thấy có dính chút máu qua tìm...
Cách phòng bệnh trĩ
Cách phòng bệnh trĩ
Cháu đã Điều trị bệnh trĩ khỏi gần 1 năm nay nhưng tâm trạng lúc...