Cách phá thai an toàn nhất có phải là Hút thai không?

Lượt xem: 2685

Hút thai là một trong những Cách phá thai an toàn nhất và được nhiều chị em lựa chọn khi không may mang thai ngoài ý muốn. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp phá thai này. Vì vậy sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ với bạn đọc một số hiểu biết về phương pháp hút thai.

cach-pha-thai-an-toan-nhat-hut-thai

Theo các chuyên gia, phá thai là việc áp dụng các biện pháp để loại bỏ thai nhi ra khỏi buồng tử cung của thai phụ. Hút thai là một trong những phương pháp phá thai hiệu quả. Vậy hút thai là gì?

Các chuyên gia cho biết, hút thai là phương pháp phá thai được áp dụng các dụng cụ y tế và được thực hiện bởi những bác sĩ tay nghề cao. Để thực hiện phương pháp phá thai này, ban đầu bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe của thai phụ. Để xem thai phụ có đáp ứng được các tiêu chí sau hay không:

-    Thai phụ mang thai không quá 8 tuần tuổi.

-    Thai phụ không mắc bệnh tim mạch, gan, thận, phổi… Nếu mắc bệnh phụ khoa, thai phụ cần được chữa khỏi bệnh phụ khoa trước khi phá thai để tránh bị viêm nhiễm nặng hơn.

-    Kích thước thai nhi không lớn quá 3cm.

-    Thai phụ không nạo hút thai quá 3 lần.

Nếu đáp ứng dược các tiêu chí trên, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hút thai đối với thai phụ.

Phương pháp hút thai sẽ trải qua các bước sau:

-    Bước 1: Khám tổng quát để xác định sức khỏe thai phụ, tuổi thai, vị trí thai.

-    Bước 2: Thai phụ sẽ nằm trong tư thế sinh sản trên một chiếc giường trải khăn trắng, trong phòng phẫu thuật được vô trùng. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một ống nhựa nhỏ, mềm luồn qua cổ tửcung vào tử cung, đây được gọi là ống hút thai. Ống hút thai sẽ được nối với bơm điện hoặc bơm tay. Bác sĩ sẽ dùng một trong hai loại bơm này để hút thai ra ngoài. Thông thường, thai nhi dưới 4 tuần tuổi sẽ được dùng bơm tay, thai dưới 8 tuần tuổi sẽ được dùng bơm điện. Chỉ sau khoảng 10 – 15 phút là thủ thuật hút thai đã được hoàn tất.

-    Bước 3: Sau khi thủ thuật phá thai kết thúc, thai phụ sẽ được nghỉ ngơi khoảng 1 giờ sau đó có thể trở về nhà.

Đặc điểm của phương pháp hút thai như sau:

-    Nhanh chóng: chỉ sau khoảng 10 – 15 phút là thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn.

-    Gây đau nhẹ: khi bác sĩ dùng bơm để hút thai, thai phụ sẽ có cảm giác đau một chút. Tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi sau khi thai được hút hết ra ngoài.

Các chuyên gia cũng cho biết, hút thai tuy là một trong những phương pháp phá thai an toàn, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được thực hiện ở những cơ sở y tế chất lượng. Cụ thể như sau:

-    Gây viêm nhiễm phụ khoa nếu dụng cụ y tế kém chất lượng và việc vệ sinh sau phá thai không sạch sẽ.

-    Làm rách cổ tử cung, thủng tử cung nếu bác sĩ không thực hiện thủ thuật khéo léo hoặc ống hút quá cứng.

-    Gây chảy máu, sót thai.

Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín là một trong những cách nhằm hạn chế những tai biến mà hút thai có thể gây ra.

Ngoài ra, khi thực hiện phương pháp hút thai, thai phụ cũng cần lưu ý:

-    Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ sau phá thai để tránh viêm nhiễm.

-    Nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng, không quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau phá thai để cơ quan sinh dục và cơ thể có thời gian hồi phục.

-    Ăn nhiều chất bổ dưỡng để cơ thể hồi phục nhanh.

-    Tái khám sau 2 tuần hút thai.

-    Đặc biệt khi thấy bất kì biểu hiện nào bất thường sau hút thai: đau bụng dữ dội, ra nhiều máu, chậm kinh, kinh rối loạn… cần phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về một trong số những Cách phá thai an toàn nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 0362285888 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Cách phá thai an toàn nhất có phải là Hút thai không?
Điểm trung bình:  6.4 /  10 (  59 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Chi phí phá thai tại Hà Nội Chi phí phá thai tại Hà Nội
    Chào các bác sĩ vì không sử dụng BCS trong khi quan hệ nên cháu đã mang thai nhưng bây giờ cháu và người yêu còn đang đi học và điều kiện gia đình không cho phép nên không thể giữ được cháu đang...
    Xem chi tiết