Chữa viêm bàng quang cấp

Lượt xem: 6064
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 20 lượt đánh giá )

Viêm bàng quang cấp thường gặp ở người cao tuổi do sức đề kháng kém vậy để có thể Chữa viêm bàng quang thì người bệnh cần phải biết rõ nguyên nhân gây nên căn bệnh này là do tuổi tác hay do vi khuẩn nào gây nên.

chua-viem-bang-quang-cap

Nguyên nhân gây Viêm bàng quang cấp.

Viêm bàng quang cấp thuộc về nhóm các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, là một bệnh rất phổ biến chiếm trên 50% các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở người trung niên, người già.

Chủ yếu nhiễm trùng bàng quang do bởi vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, nó vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Việc này xảy ra trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.

Một số nhiễm trùng bàng quang gây ra bởi vi khuẩn trong âm đạo đi vào niệu đạo gần đó.

Triệu chứng Bệnh viêm bàng quang

Một số biểu hiện cơ bản khi mắc bệnh là tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu có mủ...nước tiểu vàng đục đôi khi xuất hiện cả máu. Cảm giác nóng rát niệu đạo khi đi tiểu và tăng dần lên khi tiểu làm cho người bệnh rất khó chịu

Chữa viêm bàng quang cấp

Dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà bạn có thể sử dụng một số loại thuốc sau:

+ Thuốc chữa viêm bàng quang do vi khuẩn: Amoxicillin 500mg (po)xq 12h x3 ngày, TMP-SMX 1 viên (po)x q 12h x3 ngày, Quinolone (po)* q 24h x 3 ngày.

+ Thuốc chữa viêm bàng quang do nấm: Fluconazone 200mg (po) x 1 liều và sau đó 100mg (po) q 24h x 4 ngày, C.albicans kháng fluconazole candida không phải albicans (C.krusei, Lusitaniae, dublinensis, tropicalis, glabrata, lipolytica, guilliermondii), Amphotericin B 0,3mg/kg (IV) x 1 liều.

Với những bệnh nhân bị viêm bàng quang cấp, liệu pháp kháng sinh sẽ giúp ngăn chặn bệnh một cách có hiệu quả nhất. Thế nhưng, cũng chính loại thuốc này sẽ diệt cả vi khuẩn có lợi, từ đó làm đảo lộn sự cân bằng của các vi sinh vật trong cơ thể, tạo điều kiện cho sự nhiễm khuẩn âm đạo. Vì vậy, khi sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm bàng quang, phải tuyệt đối thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc đột ngột khi thấy bệnh thuyên giảm, vì làm như thế vi khuẩn sẽ nhờn thuốc và rất dễ bị viêm bàng quang mạn tính.

Trên đây là một số giới thiệu về Chữa viêm bàng quang cấp của Phòng Khám Nam Khoa Thành Đức. Nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh có thể liên hệ với các bác sĩ qua số 01662285888 để được tư vấn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bàng quang
Bệnh viêm bàng quang
Bệnh viêm bàng quang có thể nhiều người bệnh gặp phải các triệu...
Điều trị Viêm bàng quang
Điều trị Viêm bàng quang
Điều trị Viêm Bàng Quang không hề khó nhưng chủ yếu là do nam giới...
Làm sao để chữa viêm bàng quang hiệu quả
Làm sao để chữa viêm bàng...
Viêm bàng quang một trong những bệnh ở nam giới thường gặp khi bước...
Triệu chứng bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính
Triệu chứng bệnh viêm bàng...
Gần đây tôi có hiện tượng đi Tiểu nhiều và hơi đau buốt sau đó...
Nguyên nhân viêm bàng quang
Nguyên nhân viêm bàng quang
Tôi mới đi khám tại BV tỉnh thì các bác sĩ kết luận là mắc bệnh...