Đau bụng kinh và những thay đổi trong kì kinh nguyệt

Lượt xem: 2792
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 55 lượt đánh giá )

Đau bụng kinh là biểu hiện đau ở vùng bụng cùng lúc với khi có Kinh nguyệt, chúng thường bắt đầu khi thấy máu kinh hoặc không lâu sau đó. Đau bụng kinh thường chỉ kéo dài từ một đến ba ngày. Chúng có nhiều kiểu đau khác nhau và thường tệ nhất trong khoảng thời gian từ hai mươi đến bà mươi sáu giờ đầu.

dau-bung-kinh-va-nhung-thay-doi-trong-ki-kinh-nguyet

Hầu hết phụ nữ đều từng bị Đau bụng kinh nhưng hầu hết đều không gặp phải vấn đề gì lớn và không ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày. Tuy vậy vẫn có một số người đau bụng khá nặng và phải nằm vài ngày trên giường.

Đau bụng kinh phổ biên ở tuổi teen hơn so với những người phụ nữ trưởng thành. Ngày nay, các bác sĩ có những cách điều trị hiệu quả đối với những trường hợp đau bụng nặng. Cũng có những loại thuốc điều trị hiệu quả mà bạn có thể tự mua mà không cần đơn thuốc của bác sĩ.

Những thay đổi liên quan đến kì kinh nguyệt

Một số cô gái và phụ nữ nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể và tâm lý trong thời kì kinh nguyệt. Những thay đổi này có thể tốt như có cảm giác một năng lượng đặc biệt, cảm giác vui vẻ hoặc bùng nổ sáng tạo. Hoặc họ có những thay đổi tiêu cực như căng thẳng, đau đầu, vấn đề tiêu hóa, nổi mụn hoặc tăng cân tạm thời. Một số bạn gái nhận thấy mình dễ cáu gắt hơn ở thời điểm trước khi thấy kinh nguyệt, dễ cảm thấy chán nản lúc này.

Các cô gái có những thay đổi tiêu cực trước khi thấy kinh có thể mắc phải hội chứng tiền kinh nguyệt. Không ai biết chắc nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Một số bác sĩ nghĩ rằng thiếu hụt vitamin và dinh dưỡng gây ra điều đó. Một số khác nghĩ do sự thiếu cân bằng hooc-môn. Hầu hết phụ nữ đều có một vài triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Tôi hi vọng chương trình này giúp các bạn biết đôi điều nhưng thay đổi ở tuổi dậy thì của các cô gái. Hãy nhớ rằng, bạn càng có nhiều thông tin thì tuổi dậy thì càng ít làm bạn bối rối.

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức

Nguồn: http://mangsuckhoe.org/

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh Nguyệt Ít
Kinh Nguyệt Ít
Kinh Nguyệt Ít là một trong những vấn đề mà chị em phụ nữ thường...
Cách chữa Kinh nguyệt không đều
Cách chữa Kinh nguyệt không...
Thường thì vòng kinh của phụ nữ là 28 ngày nếu bạn thấy kinh...
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt là gì? Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt là một trong những vấn đề mà nhiều phụ nữ...
Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là tình trạng báo hiệu con gái đã vào...
Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?
Nguyên nhân kinh nguyệt không...
Thường đến tuổi dậy thì người con gái sẽ có kinh nguyệt và chu...