Đi đại tiện ra máu tươi có nguy hiểm không?

Lượt xem: 5792

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi mấy ngày hôm nay cháu thường có hiện tượng đi Đại tiện ra máu tươi lúc ban đầu thì có dính một chút ở giấy vệ sinh nhưng càng ngày càng nhiều nên cháu rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gì. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu. (Bạn Q - 21 tuổi GL)

di-dai-tien-ra-mau-tuoi-co-nguy-hiem-khong

Chào bạn Q! Tình trạng của bạn rất có thể gặp một số các bệnh về hậu môn như Bệnh trĩ, Nứt kẽ hậu môn.. Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này có thể là do bạn bị táo bón lâu ngày hoặc do bạn ăn nhiều đồ cay nóng, thường xuyên sử dụng các đồ uống và các chất kích thích.. Dù nguyên nhân do đâu thì nếu bạn đi ngoài ra máu tươi thì cũng nên hết sức chú ý để tránh bệnh nặng hơn và phải tiến hành điều trị kịp thời, khi đã xuất hiện búi trĩ thì sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

- Bệnh Trĩ nội: Khi gặp hiện tượng Đại tiện ra máu thường sẽ nghĩ ngay tới bệnh trĩ nội, đây là triệu chứng ban đầu sau đó sẽ xuất hiện búi trĩ. Ở giai đoạn đầu thì bạn có thể điều trị bằng cách sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý nhưng nếu búi trĩ đã lòi ra ngoài thì cần phải tiến hành tiểu phẫu cắt búi trĩ.

- Nứt kẽ hậu hôn: Bệnh chủ yếu là do táo bón gây nên vì người bệnh mỗi lần đi đại tiện cố rặn khiến cho hậu môn bị sưng, phù nề, nứt kẽ hậu môn. Người bệnh thường có cảm giác đau hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện kèm theo máu có thể chảy thành từng giọt.

Lời khuyên của bác sĩ để Phòng bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn

- Bạn nên ăn nhiều loại trái cây và rau củ tốt cho đường tiêu hoá. Mỗi ngày uống từ 1,5 đến 2 lít nước

- Không nên ngồi hay đứng lâu một chỗ trong thời gian dài, tránh làm các việc nặng nhọc quá sức.

- Tập cho mình thói quen đi vệ sinh đúng giờ và không nên ngồi lâu.

- Nếu bạn mắc các bệnh về đường ruột hay tiêu hóa thì cần phải điều trị kịp thời.

Để tìm hiểu thêm về bệnh cũng như cách điều trị thì bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số 0362285888 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cho bạn!

Đánh giá: 
Đi đại tiện ra máu tươi có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  5.3 /  10 (  59 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?