Đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Lượt xem: 59278

Chào các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức khoảng 1 tuần trước khi đi vệ sinh tôi có thấy một chút máu dính ở phân và ngày càng nhiều hơn tôi đang rất lo lắng không biết rằng mình đang mắc bệnh gì? Xin các bác sĩ trả lời giúp tôi để có thể điều trị kịp thời.

di-ngoai-ra-mau-la-trieu-chung-cua-benh-gi

Chào bạn! Bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức xin trả lời giúp bạn như sau:

Nếu có những triệu chứng như đi ngoài ra máu thì rất có thể bạn đã mắc Bệnh trĩ nội. Đây là triệu chứng đầu tiên khi mắc căn bệnh này. Lúc đầu sẽ gây đại tiện ra máu, nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mỗi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia.

Sau khi kết thúc hiện tượng ra máu khi đi vệ sinh bạn sẽ thấy có búi trĩ nhỏ lòi ra ở phần hậu môn và càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

Khi mắc Trĩ, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biếng chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn, rò hậu môn …

Trường hợp của bạn mới chỉ ở giai đoạn đầu và việc điều trị không khó khăn vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm nhất có thể. Nếu xuất hiện búi trĩ sẽ rất khó khăn và phải tiểu phẫu cắt búi trĩ. Nếu bạn có lo lắng hay muốn tìm hiểu về phương pháp điều trị có thể gọi tới số 0362285888 để được tư vấn!

Đánh giá: 
Đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh gì?
Điểm trung bình:  5.1 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?