Đi tiểu nhiều là bệnh gì

Lượt xem: 2621
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.8 / 10 ( 59 lượt đánh giá )

Đa số người gặp phải tình trạng Đi tiểu nhiều lần trong ngày đều rất chủ quan và không đi khám đến khi bệnh phát triển và có biến chứng tới sức khỏe rồi mới bàng hoàng. Vậy thì đi tiểu nhiều có phải là bệnh không và nó có nguy hiểm không?

 

di-tieu-nhieu-la-benh-gi

Các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Theo như y khoa nghiên cứu thì một người bình thường, có sức khỏe bình thường số lần đi tiểu trung bình trong một ngày của một người sẽ là 8 lần và được chia ra như sau, 1 lần vào đêm và 7 lần vào ban ngày, mỗi lần đi sẽ không vượt quá 300ml. Với những người bị mắc bệnh tiểu nhiều là bệnh lý thì cứ sau 15 phút sẽ đi tiểu một lần, có thể số lần đi tiểu vượt quá 20 lần trong một ngày, đặc biệt về đêm sẽ đi nhiều hơn. Còn những trường hợp đi tiểu nhiều do sinh hoạt hay uống quá nhiều nước, bia, nước ngọt...thì không quá lo ngại vì tịnh trạng này sẽ trở lại bình thường trong thời gian ngắn khi ngừng cung cấp quá nhiều nước vào cơ thể.

Nguyên nhân gây bệnh Tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều có nhiều nguyên nhân gây nên có thể do hội chứng bàng quang bị kích thích hoặc có nguyên nhân tâm lý căng thẳng lo lắng, càng lo lắng về tình trạng của mình thì tình trạng này lại càng trầm trọng hơn

Đi tiểu nhiều có thể là triệu chứng của bệnh Viêm tuyến tiền liệt: Khi người bệnh mắc tuyến tiền liệt sẽ ngăn cản đến dòng nước tiểu và kích thích bàng quang gây cho người bệnh có cảm giác muốn đi tiểu kể cả ban ngày cũng như đêm.

Đi tiểu đêm nhiều có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh gây nên bệnh mất ngủ thường xuyên có nhiều người chủ quan chỉ coi đó là hiện tượng bình thường nên không có phương pháp phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời.

Do mắc bệnh sỏi thận: Tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà sẽ gây ra các hiện tượng như tiểu buốt, tiểu dắt...

Các bệnh về đường tiết niệu cũng có những triệu chứng là tiểu nhiều.

Đi tiểu nhiều lần có nguy hiểm không?

Các bác sĩ khẳng định, tình trạng tiểu nhiều trong ngày diễn ra thường xuyên mà không được khắc phục sẽ làm tổn thương đến thận và gây suy thận ở người bệnh. Khi đó, các chức năng vận chuyển, trao đổi, đào thải của thận bị suy giảm và có thể dẫn tới suy thận, ung thư thận rất nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Ngoài ra, nguy cơ mắc phải một số bệnh lý như: ung thư bàng quang, suy tiền liệt tuyến, suy tuyến giáp, nhiễm trùng đường tiết niệu mãn tính…mặt khác, đi tiểu nhiều lần còn gây ra những phiền hà nhất định cho người bệnh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra còn một số bệnh Nam khoa khác cũng có triệu chứng là đi tiểu nhiều vì vậy nếu bạn có triệu chứng của bệnh thì nên đi khám để tìm ra nguyên nhân của bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời để có thể đảm bảo sức khỏe của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ qua số 0362285888 để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như lo lắng của bạn

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?
Đi tiểu nhiều lần trong...
Đi tiểu nhiều lần ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người...
Đi tiểu đêm nhiều
Đi tiểu đêm nhiều
Đi tiểu đêm nhiều có thể là do yếu tố tâm lý hoặc có thể là do...
Bệnh đi tiểu đêm nhiều lần
Bệnh đi tiểu đêm nhiều...
Bệnh đi tiểu đêm nhiều lần nguyên nhân lớn là do bệnh lý gây nên...
Đi tiểu ra máu
Đi tiểu ra máu
Đi tiểu ra máu kèm theo tiểu buốt là một trong số các triệu chứng...
Đái nhiều
Đái nhiều
Hiện tượng đi tiểu hay Đái nhiều có thể chỉ là do uống nhiều...
Cách phòng chống hiện tượng đi tiểu nhiều
Cách phòng chống hiện...
Khi người bệnh gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều thì có rất...