Khí hư bất thường và các bệnh liên quan

Lượt xem: 2803
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.6 / 10 ( 20 lượt đánh giá )

Khi phụ nữ gần đến Chu kì kinh nguyệt sẽ gặp tình trạng ra nhiều khí hư bình thường thì khí hư có màu trắng trong, không mùi vì vậy dựa vào những biến đổi bất thường có thể xác định được các bệnh phụ khoa.

khi-hu-bat-thuong-va-cac-benh-lien-quan

- Khí hư có màu màu trắng đục hoặc màu vàng nhạt, có mủ, lượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, phần nhiều là bị viêm âm đạo không có tính đặc dị, viêm cổ tử cung mạn tính hoặc viêm màng trong ống cổ tử cung gây nên.

- Khí hư màu vàng nhạt hoặc màu xanh vàng, loãng, không có lẫn ít bọt khí, có mùi hôi khó chịu, phần nhiều là do bệnh trùng roi ở âm đạo gây nên.

- Khí hư màu trắng sữa, rất giống như bã đậu, hoặc từng mảng cục nhỏ màu trắng dạng sữa đông đặc, có khi những mảng trắng nhỏ bám vào thành âm đạo, khó chùi sạch, khí hư như vậy phần nhiều do nhiễm khuẩn nấm gây nên.

- Lượng Khí hư ra nhiều, trong như nước vo gạo, đục ngầu và nặng mùi, có khi lẫn cả máu, trông như màu phấn hồng nhạt. Loại khí hư này phần nhiều nghĩ đến bệnh ác tính ở tử cung, hoặc ở âm đạo, như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư thân tử cung v.v…

- Khí hư loãng như nước cứ tuôn chảy từ trong âm đạo ra từng đợt từng đợt một thì cần nghĩ đến bệnh ở ống dẫn trứng. Nếu là thể dịch màu vàng trắng, trong suốt phần nhiều là nước tích đọng ở ống dẫn trứng. Nếu dịch thể chảy ra có lẫn cả máu, lại không trong suốt, có thể là ung thư ống dẫn trứng.

- Nếu là chất tiết ra có tính tương dịch lẫn máu hoặc tính dính màu vàng, phần nhiều là do cảm nhiễm vi trung a-míp gây nên.

- Nếu từ âm đạo ra chất bã nhỡn loãng, màu vàng nhạt, có khi trong đó có lẫn long tóc, có thể là u thai dị dạng tính nang ở khoang chậu, dính liền và chọc vỡ thành âm đạo, chất dạng bã nhờn trong nang sau khi chảy vào âm đạo, bài xuất ra ngoài gây nên. Khí đó phải kiểm tra cần thận xem trong khoang chậu có khối u hay không

Nếu bạn gặp phải một trong các dấu hiệu như trên thì chúng tôi khuyên bạn nên tới các trung tâm y tế hoặc Phòng Khám Phụ Khoa uy tín để tiến hành kiểm tra và sớm có phương pháp điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 0362285888 - 0362286888 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức

Nguồn: http://mangsuckhoe.org/

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư ra nhiều nguyên nhân và phòng ngừa như nào?
Khí hư ra nhiều nguyên nhân...
Có nhiều câu hỏi gửi về Phòng Khám Thành Đức xung quanh vấn đề...
Khí hư có mùi hôi
Khí hư có mùi hôi
Vấn đề Khí hư có mùi hôi khiến cho các bạn nữ thường mất tự tin...
Khí hư có màu trắng đục
Khí hư có màu trắng đục
Khí hư có màu trắng đục là do nguyên nhân nào gây nên và liệu nó có...
Khí hư có màu vàng có phải là bệnh không?
Khí hư có màu vàng có phải...
Gần đây em thấy Khí hư của mình có màu vàng và hơi đặc em rất lo...
Ra khí hư màu xanh là biểu hiện của bệnh gì?
Ra khí hư màu xanh là biểu...
Bình thường thì Khí hư của người phụ nữ nhưng nếu một ngày bạn...
Khi mang thai ra nhiều khí hư có phải bệnh không?
Khi mang thai ra nhiều khí hư...
Vợ tôi đang mang thai tuần thứ 30 mấy ngày nay vợ tôi phát hiện Khí...