Kinh nguyệt ít có sao không?

Lượt xem: 10817
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.2 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Gần hai tháng nay Chu kì kinh nguyệt của tôi thường ra rất ít và chỉ trong vòng có 2 ngày là đã hết kinh, từ trước đến giờ chưa có tình trạng này bao giờ và cũng không biết nguyên nhân do đâu vì sức khỏe và chế độ sinh hoạt của tôi vẫn bình thường. Xin các bác sĩ tư vấn giúp lượng kinh nguyệt ra ít có sao không và có phải đi kiểm tra gì không? (Bạn T - 21 tuổi TPHCM)

kinh-nguyet-it-co-sao-khong

Chào bạn T! Lượng máu kinh của người phụ nữ mà từ 10 đến 20 ml và ngày kinh dưới 3 ngày thì được coi là Kinh nguyệt ít. Khi gặp phải tình trạng này thì có nhiều nguyên nhân khác nhau nếu do vấn đề sinh hoạt thì bạn chỉ cần ăn uống và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý là được nhưng nếu là triệu chứng của các bệnh phụ khoa thì bạn nên đi kiểm tra để các bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng bệnh và sớm điều trị cho bạn!

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít

- Do vấn đề tâm lý thường xuyên phải chịu áp lực công việc, trầm cảm, ảnh hưởng tới tinh thần cũng có thể dẫn tới tình trạng này.

- Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn nhiều hoặc ăn quá ít làm cho sự sản sinh nội tiết tố sinh dục nữ không bình thường dẫn tới kinh nguyệt ít hoặc tắc kinh.

- Thường xuyên uống rượu bia và thuốc lá có thể làm rối loạn sinh lý gây nên tình trạng Kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Lời khuyên của bác sĩ: Để khắc phục tình trạng này bạn nên tạo cho mình một tâm lý thoải mái chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên tập các bài tập nhẹ nhàng và có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Lượng kinh nguyệt ít hay nhiều chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi phụ nữ không phải ai cũng giống ai vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng nhưng nếu tình trạng diễn ra thường xuyên thì không thể chủ quan mà bạn nên đi kiểm tra tại các cơ sở và trung tâm y tế uy tín để các bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn! Ngoài ra bạn nên đi Khám Phụ Khoa định kỳ để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình. Để đăng ký khám hay tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi tới số 0362285888 để đặt lịch hoặc để được các chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xem thêm: Cách chữa kinh nguyệt không đều tốt nhất cho bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh Nguyệt Ít
Kinh Nguyệt Ít
Kinh Nguyệt Ít là một trong những vấn đề mà chị em phụ nữ thường...
Cách chữa Kinh nguyệt không đều
Cách chữa Kinh nguyệt không...
Thường thì vòng kinh của phụ nữ là 28 ngày nếu bạn thấy kinh...
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt là gì? Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt là một trong những vấn đề mà nhiều phụ nữ...
Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là tình trạng báo hiệu con gái đã vào...
Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?
Nguyên nhân kinh nguyệt không...
Thường đến tuổi dậy thì người con gái sẽ có kinh nguyệt và chu...