bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Nạo hút thai an toàn nhất

Lượt xem: 7113
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.6 / 10 ( 28 lượt đánh giá )

Để đảm bảo cho việc Nạo hút thai an toàn thì bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý cũng như sức khỏe tốt để có thể tránh được những biến chứng không mong muốn trong quá trình Phá thai.

nao-hut-thai

Cần làm gì trước khi nạo phá thai

- Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng thai nhi của bạn chủ yếu là để xem có phải thai ngoài tử cung hay không để có phương pháp an toàn nhất cho bạn.

- Kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn xem có mắc bệnh Phụ khoa nào không

- Xét nghiệm dịch âm đạo xem có vi khuẩn tricomonas, nấm không, khi cần thiết có thể xét nghiệm siêu vi khuẩn chlamydia và plassma, lậu cầu. Nếu tồn tại những vi sinh vật trên rất dễ bị nhiễm khuẩn nặng, trước tiểu phẫu nạo phá thai cần điều trị tiêu viêm chống nhiễm khuẩn, nếu không sẽ càng làm tăng mức độ nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai trong lần mang thai kế tiếp, dễ bị xảy thai

Quy trình nạo hút thai

Bác sĩ sẽ khám bằng tay để xác định kích thước và tư thế của tử cung sau đó đặt dụng cụ vào âm đạo. Có thể gây tê để giảm đau tại cổ tử cung. Sau đó người làm kĩ thuật sẽ dùng ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không. Thai được hút ra khỏi tử cung. Có hai loại bơm: Bơm điện có thể được sử dụng với những phụ nữ chậm kinh đến tám tuần. Bơm tay loại một van: Sử dụng cho phụ nữ chậm kinh khoảng bốn tuần. Loại hai: Sử dụng cho phụ nữ chậm kinh tám tuần. Cảm giác của bạn có thể sẽ đau tức ở bụng nhưng nó sẽ giảm và hết sau khi thủ thuật xong vài phút. Và sau đó vài ngày bạn có thể ra máu, đau giống như khi có kinh, hãy yên tâm điều đó là bình thường, không đáng lo ngại.

Chăm sóc sau khi nạo Phá thai

- Nên uống nhiều nước và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục về mặt thể chất cũng như tinh thần.

- Sử dụng các loại thuốc kháng sinh và giảm đau theo quy định và chỉ dẫn của bác sĩ.

- Tránh thực hiện các việc nặng nhọc trong 1 đến 2 tuần đầu nếu thấy có điều gì bất thường về sức khỏe thì cần đi thăm khám sớm.

- Cần đi khám với bác sĩ chuyên khoa định kỳ để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tiến triển nhằm đảm bảo cơ thể bạn đang hồi phục tốt từ phá thai hoặc sẩy thai.

Nạo hút thai có ảnh hưởng gì?

Việc Nạo hút thai cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có những chuyên môn và kết hợp với các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn của bộ y tế nếu không sẽ rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của người phụ nữ.

Thường thì tỉ lệ biến chứng của việc Nạo phá thai là rất thấp chỉ khoảng 2-8%. Bạn nên chủ động cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp hạn chế việc phá thai và phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu có vấn đề gì thì bạn nên đến gặp các bác sĩ để được kiểm tra.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai bằng thuốc cần chú ý gì?
Phá thai bằng thuốc cần...
Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho...
Phá thai an toàn nhất ở đâu
Phá thai an toàn nhất ở đâu
Phá thai là một việc hết sức nguy hiểm nếu không lựa chọn cơ sở...
Phá thai hết bao nhiêu tiền
Phá thai hết bao nhiêu tiền
Chi phí phá thai hay Phá thai hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được...
Làm sao để phá thai
Làm sao để phá thai
Có nhiều phương pháp Phá thai hiện nay nhưng không phải thai nhi ở độ...
Biện pháp phá thai
Biện pháp phá thai
Có nhiều Biện pháp Phá thai khác nhau nhưng để lựa chọn ra biện pháp...
Phá thai 1 tháng tuổi
Phá thai 1 tháng tuổi
Các bác sĩ cho em hỏi hiện nay em đã mang thai 1 tháng tuổi nhưng do...