Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?

Lượt xem: 5899
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.4 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Thường đến tuổi dậy thì người con gái sẽ có kinh nguyệt và chu kỳ của nó là từ 28 - 32 ngày nhưng nếu một ngày bạn phát hiện ra Chu kỳ kinh nguyệt của mình không đều thì bạn cần đi kiểm tra để tìm ra Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều là do đâu.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-khong-deu

Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức xin tư vấn cho bạn một số nguyên nhân gây nên Kinh nguyệt không đều ở nữ giới

- Nguyên nhân đáng chú ý nhất đó là mang thai đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng không bình thường hoặc bị gián đoạn.

- Trong thời gian cho con bú thì kinh nguyệt chưa trở lại được vì vậy người phụ nữ có thể có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

- Khi mắc một số bệnh phụ khoa nhữ polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung (triệu chứng lạc nội mạc tử cung) cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

- Áp lực, mệt mỏi stress trong công việc và suy nghĩ quá nhiều ảnh hưởng rất nhiều tới sinh sản của phụ nữ và nguy cơ gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều rất cao.

- Chế độ ăn uống không hợp lý cũng có thể là nguyên dẫn tới chu kỳ của bạn thất thường.

- Sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc trị liệu, thuốc điều trị hen có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng Rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh.

- Sử dụng thuốc tránh thai thông thường hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những bất thường về chu kỳ kinh, ví dụ như mất kinh trong nhiều tháng hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm hiểu kỹ tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng.

Nếu bạn phát hiện ra tình trạng kinh nguyệt của mình không đều thì bạn nên đi Khám phụ khoa để kiểm tra kịp thời mọi thắc mắc có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức qua số 01662285888 để được tư vấn

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh Nguyệt Ít
Kinh Nguyệt Ít
Kinh Nguyệt Ít là một trong những vấn đề mà chị em phụ nữ thường...
Cách chữa Kinh nguyệt không đều
Cách chữa Kinh nguyệt không...
Thường thì vòng kinh của phụ nữ là 28 ngày nếu bạn thấy kinh...
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt là gì? Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt là một trong những vấn đề mà nhiều phụ nữ...
Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là tình trạng báo hiệu con gái đã vào...
Kinh nguyệt không đều có sao không?
Kinh nguyệt không đều có...
Chào các bác sĩ mấy tháng gần đây cháu thấy Chu kỳ kinh nguyệt của...