Tắc ống dẫn trứng, Vòi trứng

Lượt xem: 4248
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 53 lượt đánh giá )

Tắc ống dẫn trứng hay vòi trứng là hiện tượng ống dẫn trứng bị chặn hoặc bị hư hỏng khiến cho trứng không thể tiếp xúc với tinh trùng có trường hợp ngăn chặn trứng đã thụ tinh vào tử cung. Khi bạn mắc bệnh này có thể sẽ dẫn đến vô sinh và có thai ngoài tử cung ở nữ giới. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này vì vậy để xác định được phương pháp điều trị thì việc đầu tiên là phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

tac-ong-dan-trung

Tắc ống dẫn trứng do đâu mà bị?

Phụ nữ bị viêm ống dẫn trứng hoặc viêm mô bụng vùng chậu là một trong những nguyên nhân chủ yêu gây nên bệnh Tắc ống dẫn trứng. Nó khiến cho màng mô của ống dẫn trứng bị rách, hỏng tạo nên sẹo, khiến cho khoang ống hẹp dần và tắc.

Viêm vòi trứng do nấm Mycopacteryum-tuberai-losis cũng là một nguyên nhân dẫn đến tắc vòi trứng đặc biệt là ở những phụ nữ vùng nông thôn.Vị trí bất thường của lạc nội mạc tử cung cũng là một nguyên nhân gây bệnh.

Ngoài ra, một số nấm bệnh như: trùng cầu nho (staphylococus) , strep-tococcus, vi khuẩn lậu song cầu đi qua âm đạo đến cổ tử cung và tử cung rồi lan đến ống dẫn trứng hoặc vùng chậu gây viêm niêm mạc vùng chậu và viêm nhiễm nghiêm trọng toàn thân. Trong nước cũng đã có những báo cáo về vi khuẩn Trichomonas gây viêm nhiễm. Vị trí của nội mạc tử cung trong vòi trứng khác thường cũng sẽ dẫn đến tắc vòi trứng. Tóm lại đây đều là những nguyên nhân thuộc về tình trạng bệnh lý.

Điều trị tắc ống dẫn trứng như thế nào?

Ảnh hưởng từ các bệnh về ống dẫn trứng là nguyên nhân thường gặp dẫn tới vô sinh, chiếm 25% nguyên nhân gây ra vô sinh, trong đó tắc ống dẫn trứng là thường gặp nhất, nên có thể nói muốn có thai thì nhất định cần phải tìm ra phương pháp điều trị bệnh tắc ống dẫn trứng.

Các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thành Đức cho biết, vì tắc ống dẫn trứng gây ra vô sinh cho nữ giới nên cần hết sức chú ý trong việc điều trị. Bạn cần phải để cho các bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào sau đó mới có thể đưa ra phương pháp cho bạn.

Có nhiều phương pháp điều trị như điều trị bằng phương pháp thủ thuật thông ống dẫn trứng, soi cổ tử cung, soi trong khoang bụng, điều trị bằng thuốc Đông y, điều trị bằng cách rửa ruột, điều trị bằng vật lý trị liệu vi ba, và một số cách khác như: đốt điện, tia hồng ngoại..

Nhưng tùy từng mức độ nặng nhẹ mới có thể áp dụng phương pháp nào nếu không việc điều trị sẽ không có hiệu quả

Tuyệt đối không tự ý điều trị nếu không có sự chỉ dẫn của Bác sĩ. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi tới số 0362285888 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Địa chỉ Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh tắc ống dẫn trứng ở nữ giới
Triệu chứng bệnh tắc ống...
Ống dẫn trứng hay Vòi trứng là một trong những bộ phận rất quan...
Thông ống dẫn trứng chữa vô sinh ở nữ giới
Thông ống dẫn trứng chữa...
Tôi đã lập gia đình hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có em bé mặc dù không...