Tại sao viêm âm đạo hay bị tái phát lại

Lượt xem: 5309
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.6 / 10 ( 45 lượt đánh giá )

Thưa bác sĩ trước đây tôi đã điều trị viêm âm đạo được hai tháng nhưng gần đây tôi lại thấy mình có những Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo mặc dù tôi rất chú ý đến vấn đề vệ sinh và sinh hoạt hàng ngày. Xin hỏi các bác sĩ có thể tư vấn cho tôi tại sao lại bị tái phát trở lại không ạ?

tai-sao-viem-am-dao-hay-bi-tai-phat

Chào bạn! Có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng bệnh Viêm âm đạo của bạn tái phát trở lại có thể là do phương pháp cũng như bạn điều trị chưa triệt để hoặc cách chăm sóc cũng như vệ sinh của bạn không theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức để giúp bạn bảo vệ tốt hơn sức khoẻ của mình và ngăn ngừa tình trạng này lặp lại.

- Nếu bạn sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn của bác sĩ hoặc tự ý mua thuốc về sử dụng mà không biết liều lượng thế nào sẽ ảnh hưởng tới các vi khuẩn có lợi trong âm đạo vô tình tạo môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có hại xâm nhập và gây bệnh trở lại. Có nhiều trường hợp chỉ cần ngừng sử dụng thuốc đã thấy các triệu chứng của bệnh trở lại

- Vệ sinh quá mức cần thiết bằng các dung dịch vệ sinh có thể làm bệnh nặng thêm và dẫn tới những biến chứng phúc tạp sẽ rất khó khăn cho việc điều trị. Vi vậy bạn nên rửa sạch từ một đến hai lần trong ngày.

- Sử dụng thuốc đông y có thể giúp bạn giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm nhưng nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ rất nguy hiểm vì thông thường thời gian sử dụng của các loại thảo dược trong thuốc ngắn nên dễ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của bạn.

Trị viêm âm đạo có những phương pháp nào?

Viêm nấm âm đạo nguyên nhân do đâu?

Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi kiểm tra để bác sĩ có thể kết luận chính xác cho bạn nguyên nhân là gì sau đó sẽ có lời khuyên cũng như phương pháp tốt nhất cho bạn! Ngoài ra bạn có thể gọi điện tới số 0362285888 - 0362286888 để được tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trị Viêm âm đạo
Trị Viêm âm đạo
Để Điều Trị Viêm âm đạo hiệu quả thì bạn cần phải đi khám...
Cách điều trị viêm âm đạo
Cách điều trị viêm âm...
Để Điều trị bệnh viêm âm đạo có nhiều cách và phương pháp khác...
Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo
Biểu hiện của bệnh viêm...
Bệnh Viêm âm đạo xuất hiện ở phụ nữ có thể do bạn đang bị...
Viêm nấm âm đạo
Viêm nấm âm đạo
Viêm nấm âm đạo là một trong số các bệnh phụ khoa thường gặp ở...
Bị viêm âm đạo khi mang thai
Bị viêm âm đạo khi mang thai
Bị viêm âm đạo khi mang thai là nguyên nhân do đâu và có những phương...
Thuốc chữa trị bệnh viêm âm đạo dùng như nào?
Thuốc chữa trị bệnh viêm...
Chào các bác sĩ hôm qua cháu đi Khám Phụ Khoa thì có kết quả là bị...