Thông ống dẫn trứng chữa vô sinh ở nữ giới

Lượt xem: 3239
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.4 / 10 ( 68 lượt đánh giá )

Tôi đã lập gia đình hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có em bé mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào nên có đi khám thì bác sĩ kết luận tôi bị Tắc vòi trứng và có hẹn lịch để điều trị bằng phương pháp thông ống dẫn trứng. Xin hỏi các bác sĩ đây là phương pháp như thế nào và sau bao lâu thì có thể có thai? (Bạn H - 27 tuổi HG)

thong-ong-dan-trung-nhu-the-nao

Chào bạn H! Theo thống kê thì có khoảng 20 - 25% nữ giới bị vô sinh do các bệnh về ống dẫn trứng gây nên trong đó Tắc ống dẫn trứng là chủ yếu. Tuỳ thuộc vào tình trạng cũng như nguyên nhân gây nên sau đó bác sĩ mới có thể lựa chọn cho bạn phương pháp hiệu quả nhất.

Nguyên nhân có thể là do bẩm sinh hoặc viêm nhiễm âm đạo dẫn tới tình trạng dính, tắc vòi trứng, Viêm ống dẫn trứng. Thông thường có hai phương pháp chính điều trị tắc vòi trứng là thông và mổ nội soi tuỳ thuộc vào tình trạng cũng như vị trí tắc và quan trọng nhất là bạn phải kiên trì và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau khi thông tắc vòi trứng thì thời gian có thể mang thai phải tuỳ cơ địa của từng người nhưng bạn cũng nên đi kiểm tra thường xuyên vì nguy cơ bị dính lại là rất cao. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể gọi trực tiếp tới số 0362285888 để gặp các chuyên khoa Phụ Khoa sau đó bác sĩ sẽ cho bạn hướng điều trị cụ thể. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tắc ống dẫn trứng, Vòi trứng
Tắc ống dẫn trứng, Vòi...
Tắc ống dẫn trứng hay vòi trứng là hiện tượng ống dẫn trứng bị...
Triệu chứng bệnh tắc ống dẫn trứng ở nữ giới
Triệu chứng bệnh tắc ống...
Ống dẫn trứng hay Vòi trứng là một trong những bộ phận rất quan...