Thuốc chữa trị bệnh viêm âm đạo dùng như nào?

Lượt xem: 18979
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 58 lượt đánh giá )

Chào các bác sĩ hôm qua cháu đi Khám Phụ Khoa thì có kết quả là bị Viêm âm đạo và cháu có mua thuốc để đặt âm đạo nhưng cháu không biết sử dụng như thế nào cho hiệu quả và cần phải điều trị trong thời gian bao lâu? Xin các bác sĩ giúp cháu vấn đề này. (Bạn Y 22 tuổi - HY)

thuoc-chua-tri-viem-am-dao-dung-nhu-nao

Chào bạn! Để xác định được rõ nguyên nhân của bệnh thì bạn phải đến khám trực tiếp sau đó các bác sĩ mới chỉ định phương pháp dùng loại thuốc nào cho bạn được. Có hai nguyên nhân chủ yếu gây nên Bệnh viêm âm đạo là do nâm Candida và trùng roi Trichomonas vaginalis.

Bạn có thể sử dụng thuốc uống hoặc các loại Thuốc đặt âm đạo theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chú ý không nên tự ý mua thuốc về điều trị nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc để đặt âm đạo.

- Khi sử dụng thuốc viên cứng thì bạn cần nhúng vào nước sôi để nguội khoảng 20 đến 30 giây để làm ẩm. Chú ý không nên nhúng quá lâu vì sẽ làm tan thuốc. Bạn cần sửa tay sạch sẽ bằng xà bông dùng 2 ngón tay kẹp chặt viên thuốc đưa vào âm đạo, dùng ngón tay đẩy thuốc vào sâu hết mức có thể.

- Bạn nên đặt vào buổi tối khi nào chuẩn bị đi ngủ để tránh thuốc bị rơi ra ngoài. Nếu đặt vào ban ngày bạn nên nhét một cục bông vào bên ngoài sau đó sử dụng băng vệ sinh để giữ cho thuốc không bị rơi ra. Sau khoảng từ 3 đến 4 giờ bạn có thể thay miếng bông khác. Sau khi đặt thuốc thì bạn nên nằm nghỉ khoảng 15 phút.

- Chú ý một liệu trình dùng thuốc đặt sẽ kéo dài trong khoảng 7-10 ngày. Nếu tới tuần thứ 2 tức là qua 14 ngày mà không thấy hiệu quả thì bạn nên đi khám lại để các bác sĩ cho bạn thuốc khác hoặc chuyển qua sử dụng thuốc uống.

- Trong quá trình điều trị thì bạn không nên quan hệ tình dục và luôn giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ nếu phát hiện dấu hiệu bất thường trong quá trình điều trị thì nên đi khám kịp thời.

- Cần tránh các loại thực phẩm như Phô mai, rượu bia, socola, các loại thực phẩm lên men... Chú ý nên mặc các loại đồ lót bằng vải coton rộng rãi thoải mái.

Nếu bạn còn câu hỏi hay chưa hiểu về Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt thì có thể gọi điện tới số 0362285888 để được giải đáp hoặc có thể Click ở phía dưới để gặp đội ngũ tư vấn của Phòng Khám.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trị Viêm âm đạo
Trị Viêm âm đạo
Để Điều Trị Viêm âm đạo hiệu quả thì bạn cần phải đi khám...
Cách điều trị viêm âm đạo
Cách điều trị viêm âm...
Để Điều trị bệnh viêm âm đạo có nhiều cách và phương pháp khác...
Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo
Biểu hiện của bệnh viêm...
Bệnh Viêm âm đạo xuất hiện ở phụ nữ có thể do bạn đang bị...
Viêm nấm âm đạo
Viêm nấm âm đạo
Viêm nấm âm đạo là một trong số các bệnh phụ khoa thường gặp ở...
Bị viêm âm đạo khi mang thai
Bị viêm âm đạo khi mang thai
Bị viêm âm đạo khi mang thai là nguyên nhân do đâu và có những phương...
Nguyên nhân viêm âm đạo là gì?
Nguyên nhân viêm âm đạo là...
Gần đây tôi thấy tình trạng âm đạo nóng rát và có mùi hôi khi đi...