Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ

Lượt xem: 22718
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

Chào các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức cho em hỏi Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ làm sao nhận biết được vì hiện nay chồng em đang điều trị Bệnh giang mai em sợ sẽ bị lây nhiễm nên mong các bs tư vấn giúp để em có thể nhận biết và sớm chữa trị. (Bạn C - 25 tuổi BG)

trieu-chung-benh-giang-mai-o-nu-la-gi

Chào bạn C! Nếu chồng bạn đang trong quá trình Điều trị giang mai thì bạn nên cẩn thận trong sinh hoạt cũng như trong chuyện vợ chồng. Không nên sử dụng chung các vật dụng cá nhân và bạn nên hạn chế việc quan hệ vì Giang mai rất dễ lây nhiễm qua đường tình dục.

Nếu chồng bạn chỉ mới ở giai đoạn đầu thì việc điều trị cũng không quá khó khăn nhưng nếu đã chữa trị trong thời gian dài thì bạn nên đi kiểm tra, rất có thể bạn cũng đã mắc bệnh vì trong giai đoạn đầu tiên thường không có triệu chứng gì cụ thể nên rất khó để nhận biết nếu không đi xét nghiệm.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ

- Khi nữ giới bị lây nhiễm mầm Bệnh giang mai thì vi khuẩn vẫn chưa phát tán ra cơ thể nên ban đầu sẽ không có triệu chứng gì nhưng sau khoảng 3 tuần thì bắt đầu xuất hiện những nốt hình tròn và không có cảm giác đau nếu không chạm vào.

- Thời kỳ săng giang mai sẽ xuất hiện các mụn nước nhỏ sau đó loét ra kèm theo hạch sưng to và bắt đầu phát triển mạnh nếu không điều trị săng giang mai sẽ biết mất trong khoảng 3 đến 6 tuần và nếu không chữa trị kịp thời ở giai đoạn này thì khi sang giai đoạn khác của bệnh sẽ rất khó khăn cho việc điều trị và sẽ rất dễ tái phát.

- Xuất hiện các nốt nhú hoặc nổi mụn màu đỏ xuất hiện nhiều trên cơ thể tạo thành những cùng chai cứng có đường kính từ 1 đến 2cm nhìn rất rõ ràng, khi chạm vào sẽ có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét.

- Đây là giai đoạn mà Bệnh giang mai sẽ biểu hiện rõ ràng nhất chủ yếu là trên bộ phận sinh dục hoặc có thể ở các bộ phận khác trên cơ thể. Khi ở giai đoạn này nguy cơ lây nhiễm rất cao và việc điều trị cũng rất khó khăn.

Bệnh giang mai là gì?

Dấu hiệu của bệnh giang mai rất lâu mới có thể nhận biết được

Lời khuyên của Bác sĩ: Nhận biết được độ nguy hiểm của Bệnh giang mai chúng tôi khuyên bạn nên chú trọng vào quá trình phòng và điều trị ngay khi bệnh mới ở giai đoạn đầu. Chồng bạn và bạn phải cẩn thận trong sinh hoạt và quan hệ vợ chồng. Trong thời gian mang bệnh không nên có em bé vì đây cũng là một bệnh có tính di truyền cao. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn được phần nào, nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể gọi tới số 0362285888 để được nhân viên tư vấn của Phòng Khám giải đáp thắc mắc cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng của Bệnh giang mai
Triệu chứng của Bệnh giang...
Triệu chứng của bệnh giang mai thường có biểu hiện khác nhau và chia...
Bệnh Giang Mai là gì
Bệnh Giang Mai là gì
Bệnh Giang Mai được chia làm ba giai đoạn, mỗi giai đoạn thì mức...
Bệnh lậu Giang mai là hai bệnh xã hội nguy hiểm
Bệnh lậu Giang mai là hai...
Bệnh lậu Giang mai là hai trong số các Bệnh xã hội nguy hiểm đều là...
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai ở nam giới: Thường có biểu hiện ở phần quy đầu...
Điều trị Bệnh giang mai
Điều trị Bệnh giang mai
Điều trị bệnh giang mai có nhiều phương pháp khác nhau nhưng chủ yếu...
Dấu hiệu của Bệnh giang mai
Dấu hiệu của Bệnh giang mai
Dấu hiệu của bệnh giang mai thường rất lâu mới có thể nhận biết...