Triệu chứng của Bệnh giang mai

Lượt xem: 35401
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 26 lượt đánh giá )

Triệu chứng của bệnh giang mai thường có biểu hiện khác nhau và chia làm nhiều giai đoạn cụ thể. Sau đây là một số triệu chứng thường gặp của Bệnh giang mai ở cả nam giới và nữ giới.

trieu-chung-cua-benh-giang-mai

Triệu chứng của bệnh giang mai

Triệu chứng của Bệnh giang mai ở giai đoạn 1:

Bệnh giang mai giai đoạn 1 thường có biểu hiện là sự xuất hiện của các nốt sần nhỏ màu hồng hoặc chai cứng, mọc thành các cụm săng giang mai sau đó bị loét ra và hình thành nên các vết loét nông, sau đó đóng vẩy, vết loét không gây đau, có hình tròn hoặc bầu dục, ranh giới không rõ ràng, có bờ nhẵn, đáy vết loét có màu đỏ sẫm, cứng như sụn, không có dịch mủ, trên bề mặt vết loét có lớp màng tơ huyết (fibrin), khó mất đi, có thể có một chút dịch thanh mạc tiết ra, chứa nhiều xoắn khuẩn giang mai làm cho tình trạng nhiễm khuẩn càng nặng thêm. Thông thường chỉ có một cụm săng giang mai nhưng có trường hợp có 2-3 cụm săng giang mai.

Các triệu chứng trên có thể tự biến đi sau 3 đến 6 tuần lễ kể cả không điều trị nên nhiều người tưởng lầm là khỏi bệnh nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác.

Triệu chứng của giang mai giai đoạn 2:

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 2 xảy ra từ 4 đến 10 tuần sau giai đoạn 1. Biểu hiện chủ yếu của giang mai giai đoạn 2 gồm 3 dấu hiệu sau: cảm cúm, xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc tím, nổi hạch ở háng, bẹn. Khi xuất hiện các nốt ban thì không có dấu hiệu đau rõ ràng nên dễ bị bỏ qua. Xét về mặt lâm sàng các nốt ban này mọc đối xứng, triệu chứng phát ban nhẹ, do đó cần phải căn cứ vào tiền sử của bệnh tránh chẩn đoán sai bệnh. Các nốt ban xuất hiện dần trong vòng 1 đến 2 tuần, tồn tại không thay đổi trong vòng 1 -3 tuần sau đó nhạt màu dần rồi mất đi.

Triệu chứng của giang mai giai đoạn 3:

Giang mai giai đoạn cuối là nguyên nhân do giang mai ở giai đoạn đầu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để gây ra. Bệnh xấu đi gây tổn thương tới lớp niêm mạc da hình thành nên các nốt sần , sẹo trên da; ngoài ra còn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch và các cơ quan nội tạng, xương gây ra tổn thương ngoài viêm màng não, mạch máu não, còn tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não. Nghiêm trọng sẽ đe doạ tính mạng bệnh nhân.

Toàn bộ về sùi mào gà ở nữ

Bệnh lậu giang mai có phải là hai bệnh khác không

Nếu để bệnh phát triển tới giai đoạn 3 thì sẽ rất nguy hiểm vì vậy nếu phát hiện ra triệu chứng của Bệnh giang mai thì phải điều trị ngay từ giai đoạn 1 sẽ giúp cho việc điều trị đơn giản và tránh nguy được nguy cơ bệnh tái phát.

Địa chỉ chữa Bệnh Xã Hội uy tín tại Hà Nội: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline 01662285888

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh Giang Mai là gì
Bệnh Giang Mai là gì
Bệnh Giang Mai được chia làm ba giai đoạn, mỗi giai đoạn thì mức...
Bệnh lậu Giang mai là hai bệnh xã hội nguy hiểm
Bệnh lậu Giang mai là hai...
Bệnh lậu Giang mai là hai trong số các Bệnh xã hội nguy hiểm đều là...
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai ở nam giới
Bệnh giang mai ở nam giới: Thường có biểu hiện ở phần quy đầu...
Điều trị Bệnh giang mai
Điều trị Bệnh giang mai
Điều trị bệnh giang mai có nhiều phương pháp khác nhau nhưng chủ yếu...
Dấu hiệu của Bệnh giang mai
Dấu hiệu của Bệnh giang mai
Dấu hiệu của bệnh giang mai thường rất lâu mới có thể nhận biết...
Chữa bệnh giang mai ở đâu
Chữa bệnh giang mai ở đâu
Chữa bệnh giang mai ở đâu là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân...