Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 74438
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 34 lượt đánh giá )

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường khá lâu mới có biểu hiện cụ thể thông thường từ 2 đến 9 tháng sau khi Virut có tên là Human Papova xâm nhập vào cơ thể thì người bệnh mới có những dấu hiệu của bệnh tuy nhiên đối với nam giới và nữ giới thì Sùi mào gà lại có những triệu chứng khác nhau.

trieu-chung-benh-sui-mao-ga

Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây qua đường tinh dục không an toàn và cũng là một trong số các bệnh di truyền từ mẹ sang con. Khi phát bệnh thường có những nốt sùi như  hoa súp lơ hay cái mào gà ở bộ phận sinh dục gây suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác.

Triệu chứng của bệnh Sùi mào gà ở nữ giới

Ban đầu khi mắc sùi mào gà người bệnh thường không có biểu hiện gì đặc biệt không đau, không ngứa biểu hiện là sẩn sùi có kích thước nhỏ đến vài chục milimét, thậm chí đến hàng trăm milimét, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau, nhưng dễ chảy máu.

Sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn. Với triệu chứng âm thầm nên người bệnh khi nhận biết được thì bệnh đã phát triển và gây khó khăn trong việc điều trị.

Bệnh sùi mào gà có liên quan mật thiết đến ung thư sinh dục, trong đó phổ biến là ung thư cổ tử cung và âm hộ. Về cơ chế gây ung thư của mào gà, các nhà khoa học thấy rằng, sau khi sáp nhập vào bộ gen tế bào ký chủ thì vùng gen E6, E7 điều khiển tổng hợp protein E6, E7; các protein này gắn kết và vô hiệu hóa chức năng của protein điều hòa tăng trưởng tế bào pRb dẫn đến sự phân chia tế bào liên tục một cách bất thường và hậu quả là phát sinh ung thư.

Triệu chứng bệnh Sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước và da bìu. Sau khi bị nhiễm 2-9 tháng, bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, mềm, cao dần lên như nhú gai kích thước 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

Khi mắc sùi mào gà có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp, các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Sùi mào gà là một trong những Bệnh xã hội rất khó điều trị và ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống cũng như sinh hoạt vợ chồng của bạn vì vậy việc phòng tránh cũng như điều trị sớm là rất cần thiết. Nếu bạn có những triệu chứng của bệnh thì hãy liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Thành Đức qua số 0362285888 - 0362286888 để có thể lựa chọn phương pháp điều trị cho bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sùi mào gà ở nam
Sùi mào gà ở nam
Sùi mào gà ở nam giới thường có dấu hiệu và những triệu chứng gì...
Sùi mào gà ở nữ giới
Sùi mào gà ở nữ giới
Sùi mào gà ở nữ giới là một trong những vấn đề mà các chị em...
Nguyên nhân Bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân Bệnh sùi mào gà
Bệnh Sùi mào gà có nhiều nguyên nhân khác nhau và là một trong số các...
Chữa bệnh sùi mào gà
Chữa bệnh sùi mào gà
Trước khi tiến hành Chữa bệnh sùi mào gà bạn cần phải chuẩn bị...
Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới
Chữa bệnh sùi mào gà ở...
Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới là vấn đề đang được rất nhiều...
Mắc sùi mào gà sinh con có bị lây không?
Mắc sùi mào gà sinh con có...
Chào các bác sĩ của Phòng Khám hiện nay em đang mai thai 4 tháng và hôm...