Triệu chứng của bệnh trĩ là gì

Lượt xem: 16305
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 53 lượt đánh giá )

Thưa bác sĩ gần đây tôi hay đi vệ sinh thấy có dính chút máu qua tìm hiểu thì tôi được biết đó là Triệu chứng của bệnh trĩ và một số bệnh trực tràng khác nhưng chưa dám mua thuốc để điều trị vì vậy tôi gửi câu hỏi này mong các bác sĩ có thể giúp tôi xác định xem là mình đã mắc bệnh gì và phương pháp chữa như thế nào. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc Phòng Khám ngày càng phát triển hơn! (Bác T 54 tuổi - SL)

trieu-chung-cua-benh-tri-la-gi

Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp nào?

Cách chữa bệnh trĩ như thế nào cho hiệu quả?

Chào bác T! Phòng Khám Thành Đức xin trả lời câu hỏi của bác như sau:

Để xác định được bác mắc bệnh gì thì trước hết cần xác định rõ xem nguyên nhân gây nên hượng tượng đi ngoài ra máu của bác.

Bệnh trĩ là một trong những bệnh hậu môn thường gặp ở những người trung niên và người cao tuổi nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống, ít vận động và thường xuyên làm các công việc nặng nhọc gây nên. Bệnh trĩ được chia làm 3 loại chủ yếu và mỗi loại đều có những triệu chứng khác nhau.

Triệu chứng của Bệnh Trĩ nội

Các triệu chứng ban đầu thường gặp của Bệnh trĩ nội là đi ngoài ra máu và sau đó sẽ xuất hiện búi trĩ. Những búi trĩ này mới đầu có thể tự co vào nhưng sau một thời gian thì lòi hẳn ra gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của người bệnh.

benh-tri-noi-tri-ngoai

Triệu chứng của Bệnh Trĩ ngoại

Có nhiều nguyên nhân gây nên Bệnh trĩ ngoại nên các triệu chứng cũng khác nhau.

- Trĩ ngoại do tụ máu: Người bệnh sẽ xuất hiện sưng cục bộ ở hậu môn và khi chạm vào sẽ rất đau đớn. Sau đó cơn đau có thể giảm đi và xuất hiện búi trĩ.

- Trĩ ngoại do các mô liên kết: Đây là nhóm trĩ rất nguy hiểm do các mô liên kết tạo thành búi trĩ có người chỉ bị một búi trĩ nhưng cũng có thể bị nhiều.

- Trĩ ngoại do viêm: Người bệnh thường đau thắt ở vùng hậu môn, ướt át và ngứa gây nên khó chịu cho người bệnh. Phần da ở nếp gấp hậu môn bị sung huyết ứ máu, sưng tấy, và có dịch chảy ra.

- Trĩ ngoại do giãn tĩnh mạch: Xung quanh ống hậu môn người bệnh có thể thấy những u cục sưng nổi lên, bên ngoài các u cục đó bọc một lớp da, dưới lớp da các tĩnh mạch đã bị căng phồng lên gây đau và khó khăn khi đi đại tiện.

Triệu chứng của Bệnh trĩ hỗn hợp

Người bệnh khi mắc Trĩ hỗn hợp thường bao gồm triệu chứng của cả Trĩ nội và trĩ ngoại. Bác nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng để điều trị kịp thời.

Hy vọng những triệu chứng kể trên có thể giúp bác sớm nhận thức được tình trạng cũng như loại Bệnh trĩ mà mình mắc phải. Trước tiên bác không nên quá lo lắng và không được tự ý mua thuốc về sử dụng nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu còn băn khoăn gì bác có thể gọi tới số 01662285888 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bác sớm điều trị khỏi bệnh!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trĩ nội độ 1, 2 điều trị như thế nào?
Trĩ nội độ 1, 2 điều...
Trĩ nội độ 1 và độ 2 thường là những triệu chứng ban đầu của...
Bị Bệnh trĩ ăn gì thì tốt?
Bị Bệnh trĩ ăn gì thì...
Chế độ ăn uống là một trong những phương pháp phòng ngừa cũng như...
Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp nào?
Điều trị bệnh trĩ nội...
Chào các bác sĩ cháu bị mắc Trĩ nội đã gần 2 tháng nay và có mua...
Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất
Cách chữa trị bệnh trĩ...
Bác sĩ cho tôi hỏi tôi đã Điều trị bệnh trĩ gần một năm nay nhưng...
Cách phòng bệnh trĩ
Cách phòng bệnh trĩ
Cháu đã Điều trị bệnh trĩ khỏi gần 1 năm nay nhưng tâm trạng lúc...
Khám chữa bệnh trĩ ở đâu tại Hà Nội
Khám chữa bệnh trĩ ở đâu...
Mấy ngày nay khi biết mình bị Bệnh trĩ tôi đã rất lo lắng và phân...