Viêm âm đạo nếu không điều trị sẽ có tác hại gì?

Lượt xem: 7174
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.5 / 10 ( 48 lượt đánh giá )

Trong các Bệnh phụ khoa thường gặp thì Viêm âm đạo là bệnh mà hầu như chị em phụ nữ nào cũng sẽ mắc phải một lần trong đời tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ và nặng hơn có thể gây nên vô sinh. Vì vậy bạn không nên chủ quan và cần phải điều trị càng sớm càng tốt căn bệnh này.

viem-am-dao-neu-khong-chua-tri-se-co-tac-hai-gi

Các nguyên nhân thường gặp gây nên Viêm âm đạo

  • Do vi sinh như nấm men candida, kí sinh trùng, dị vật hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục…
  • Do tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV…
  • Do dùng kháng sinh lâu dài
  • Thụt rửa âm đạo hay đặt thuốc âm đạo kéo dài
  • Do thai kì và các dụng cụ tránh thai không đảm bảo vệ sinh
  • Do tiểu đường không kiểm soát hay suy giảm rối loạn miễn dịch

Triệu chứng của Bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo do Candida: là do sự phát triển quá mức của một  chủng Candida nào đó: Candida gây ngứa và rát âm hộ, âm đạo. Chủng thường gặp nhất là Candida Albicans, ngoài ra còn có C. Glabrata và C.Tropicalis. Bệnh nhân có thể có các triệu chứng tại bàng quang. Bởi vậy Viêm âm đạo do nấm thường có thể bị lầm với viêm bàng quang. Thường có dịch tiết âm đạo dày và trắng.

Viêm âm đạo do vi trùng: Đôi khi còn được gọi là viêm âm đạo không đặc hiệu, xảy ra so sự biến đổi khuẩn chí trong âm đạo. Điều này có nghĩa là các vi sinh vật đã có sẵn trong âm đạo, nhưng trong nhiễm khuẩn âm đạo do vi trùng có sự tăng sinh của những vi khuẩn yếm khí. Triệu chứng chủ yếu: Ngứa, huyết trắng có mùi hôi. Nhiều phụ nữ thấy rằng có mùi hôi xuất hiện sau khi giao hợp. Khi khám thấy có dịch tiết mỏng màu trắng – xám.

Viêm âm đạo do Trichomonas: Đây là một bệnh lây lan qua đường tình dục, gây ra bởi một sinh vật đơn bào, đó là Trichomonas Vaginalis. Phụ nữ khi mắc bệnh có biểu hiện ngứa và tăng tiết huyết trắng. Khi khám  có thể phát hiện nhiều huyết trắng, pH âm đạo tăng lên. Khi soi huyết trắng dưới kính hiển vi độ phóng đại cao sẽ thấy vi sinh vật. Trichomonas có hình giọt nước mắt hay hình trứng, di động và có lông. Thường phát hiện được chúng nhờ sự di động và lông của chúng.

Những ảnh hưởng nếu Chữa viêm âm đạo kịp thời

- Gây ra vô sinh: Môi trường PH ở âm đạo thông thường phù hợp với sự họat động của tinh trùng, nếu người bệnh bị viêm âm đạo thì sẽ gây ra mất cân bằng độ PH ở âm đạo, không còn là môi trường sống của tinh trùng vì vậy dễ dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

-  Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác: Viêm Âm Đạo nếu không kịp thời điều trị thì sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác như viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm ngược gây ra viêm vùng vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung…

- Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: Có rất nhiều phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị viêm nhiễm âm đạo. Điều này có thể ảnh hưởng nhất định đến thai nhi, hơn nữa trong quá trình sinh nở còn có thể lây truyền bệnh cho thai nhi, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

-  Ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày: Sau khi bị viêm âm đạo, xuất hiện những triệu chứng bệnh thì sẽ gây ra nhiều khó chịu đối với nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh, ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống quan hệ bình thường.

Đi Khám phụ khoa định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ của bạn, nếu thấy có các triệu chứng như ở trên thì chúng tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 0362285888 - 0362286888 để được các chuyên gia tư vấn cho bạn!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trị Viêm âm đạo
Trị Viêm âm đạo
Để Điều Trị Viêm âm đạo hiệu quả thì bạn cần phải đi khám...
Cách điều trị viêm âm đạo
Cách điều trị viêm âm...
Để Điều trị bệnh viêm âm đạo có nhiều cách và phương pháp khác...
Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo
Biểu hiện của bệnh viêm...
Bệnh Viêm âm đạo xuất hiện ở phụ nữ có thể do bạn đang bị...
Viêm nấm âm đạo
Viêm nấm âm đạo
Viêm nấm âm đạo là một trong số các bệnh phụ khoa thường gặp ở...
Bị viêm âm đạo khi mang thai
Bị viêm âm đạo khi mang thai
Bị viêm âm đạo khi mang thai là nguyên nhân do đâu và có những phương...
Thuốc chữa trị bệnh viêm âm đạo dùng như nào?
Thuốc chữa trị bệnh viêm...
Chào các bác sĩ hôm qua cháu đi Khám Phụ Khoa thì có kết quả là bị...